Michell Trần – sinh viên y khoa tạo sức mạnh cho cộng đồng gốc Á chống lại nạn kỳ thị

Michell Trần – sinh viên y khoa tạo sức mạnh cho cộng đồng gốc Á chống lại nạn kỳ thị

Trong lúc COVID-19 hoành hành khắp thế giới, cô Michelle Trần, một sinh viên y khoa của đại học NYU, nhận thấy một đại dịch thứ hai đang phát sinh: đại dịch bạo lực và kỳ thị chủng tộc chống lại người Á Châu.

Các vụ tấn công vì lý do chủng tộc trên khắp Hoa Kỳ nhanh chóng leo thang, từ những bình luận về chủng tộc đến những vụ tấn công gây chết người. Những nạn nhân lớn tuổi người Á Châu gợi nhắc cho cô Michelle Trần về vụ tấn công nhằm vào ông bà của cô ngay tại NYC.

Đau lòng trước sự gia tăng nạn kỳ thị chủng tộc và phân biệt đối xử, cô Michelle Trần quyết định hành động.

Cô cùng cố vấn Tiffany Yuen đã thành lập tổ chức Soar Over Hate, một sáng kiến để chống lại nạn kỳ thị người châu Á và trang bị cho những người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) những tài liệu để tự vệ cùng các nguồn lực khác.

Soar Over Hate hiện đã phân phối hơn 24,000 chuông báo động an toàn, còi, và bình xịt hơi cay cho người Mỹ gốc Á ở New York và California. Chương trình này ưu tiên những người dễ bị tổn thương nhất, chẳng hạn như người có thu nhập thấp, người lao động thiết yếu, và người cao tuổi.

Soar Over Hate cũng tổ chức nhiều sự kiện cộng đồng, bao gồm hai Hội chợ Chăm sóc AAPI nổi tiếng ở NYC và San Francisco.

Vào tháng 11, cô Michelle Trần được L’Oréal Paris vinh danh là Women of Worth của năm 2021, ghi nhận những thành tựu từ thiện trong việc giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của xã hội, đồng thời L’Oréal Paris tài trợ cho Soar Over Hate 20,000 Mỹ Kim. Ngoài các tài liệu tự vệ, Soar Over Hate còn tìm cách ủng hộ thế hệ lãnh đạo tiếp theo của AAPI bằng quỹ học bổng đại học và thúc đẩy việc chữa lành chấn thương tâm lý bằng các khóa cố vấn tâm lý miễn phí.