08/08/2016 | 0

Michael Phelps đạt huy chương vàng thứ 19

Michael Phelps đạt huy chương vàng thứ 19

Rio de Jainero, Brazil. (Reuters) – Trong ngày thứ nhì của Thế Vận Hội Rio 2016, nhà vô địch Michael Phelps đoạt được chiếc huy chương vàng thứ 19 trong cuộc thi tiếp sức 100 mét tự do.

Cũng trong ngày hôm qua, Katie Ledecky của Mỹ phá kỷ lục cuộc thi 400 mét tự do nữ, và Adam Peaty của Anh phá kỷ lục 100 mét bướm nam. Michael Phelps được vinh danh là người đoạt được nhiều huy chương vàng Thế Vận Hội nhất mọi thời đại.

Thành tích của anh hiện nay là 19 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đối với cuộc thi tiếp sức 100 mét nam, đây là huy chương vàng đầu tiên của anh.

Theo phóng viên Reuters, chỉ sau 2 ngày tranh tài tại Thế Vận Hội, có tổng cộng 6 kỷ lục về môn bơi lội bị phá vỡ, đồng thời Mỹ và Úc ngang nhau với mỗi đội đoạt được 2 huy chương vàng. Tay bơi Adam Peaty của Anh không chỉ lập kỷ lục thứ nhì với kết quả 1.56 giây, mà còn vượt qua đương kim vô địch Cameron van der Burgh của Nam Phi.

Ngày thứ nhì Thế Vận Hội là ngày chiến thắng lớn của Mỹ lẫn Anh, với tay bơi Jazz Carlin đoạt huy chương vàng sau Katie Ledecky. Hiện nay tay bơi của tiểu bang Texas trở thành niềm tự hào của người hâm mộ Mỹ. Sau khi đoạt huy chương vàng môn 400 mét tự do, cô đang nhắm vào chiến thắng môn 200 mét tự do và 800 mét tự do. (Mai Đức)