12/08/2016 | 0

Michael Phelps chiến thắng thứ 4

Michael Phelps chiến thắng thứ 4

Rio de Janeiro, Brazil. (Reuters) – Michael Phelps giành huy chương vàng Olympic trong môn bơi 200 thước hỗn hợp cá nhân vào tối qua.

Đây là huy chương vàng thứ 22 trong sự nghiệp bơi lội của anh và trở thành tay bơi đầu tiên chiến thắng trong cùng sự kiện tại bốn Thế Vận Hội liên tiếp. Tay bơi Kosuke Hagino của Nhật Bản giành huy chương bạc và Wang Shung của Trung Quốc giành huy chương đồng. Cả hai bứt lên đáng kể ở chặng cuối, sau khi xếp thứ năm và thứ bảy. Như vậy tới nay Michael Phelps, 31 tuổi, giành được 2 huy chương vàng cá nhân và hai huy chương vàng đồng đội tại Thế Vận Hội thứ năm mà anh tham dự, 2 năm sau khi quay trở lại đường bơi.

Tổng số huy chương mà anh đạt được nay tăng lên thành 26, bao gồm 2 huy chương bạc và hai huy chương đồng. Anh còn tham dự môn bơi bướm 100 thước. Ở 50 thước bơi bướm đầu tiên, tay bơi nước chủ nhà Thiago Pereira là người bơi nhanh nhất, sau đó là Lochte và Phelps. Tuy nhiên phần còn lại của chặng bơi, Phelps nhanh chóng bứt lên và về nhất. (Nguyên Trân)