07/10/2014 | 1

Michael Phelps bị USA swimming cấm thi đấu 6 tháng

Michael Phelps bị USA swimming cấm thi đấu 6 tháng

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Tay bơi Hoa Kỳ Michael Phelps, người mới đây trở lại thi đấu ở cấp bậc cao nhất sau 2 năm về hưu, hôm Thứ Hai ngày 6 tháng 10 bị tổ chức USA Swimming cấm thi đấu 6 tháng, sau khi anh bị cảnh sát bắt gần đây vì say rượu lái xe.

Phelps, lực sĩ Olympic đoạt được nhiều huy chương nhất mọi thời đại, cũng sẽ không đại diện Hoa Kỳ đi dự Giải Bơi Lội Thế Giới FINA 2015 ở Nga vào tháng 8 năm tới. Các lệnh cấm loan báo hôm Thứ Hai vẫn cho phép Phelps huấn luyện với câu lạc bộ của anh ở North Baltimore, nhưng anh sẽ không được tham dự bất cứ cuộc đua nào của USA Swimming từ nay cho đến ngày 6 tháng 3 năm 2015. USA Swimming cũng sẽ ngưng gửi tiền chu cấp mỗi tháng cho Phelps trong thời gian anh bị cấm thi đấu.

Hồi cuối tuần qua, Phelps loan báo vào trại cai nghiện 6 tuần. Cảnh sát cho biết khi họ chặn chiếc xe Land Rover chạy quá tốc độ và sang lane trái phép trong đường hầm trên xa lộ 95, họ thấy Michael Phelps sực mùi rượu. Phelps nói với cảnh sát anh uống khoảng 3 đến 4 ly rượu và vừa rời khỏi sòng bài Horseshoe. Khi cảnh sát yêu cầu anh đi theo đường thẳng, anh không giữ nổi thăng bằng. Còn khi được yêu cầu đứng trên một chân, anh nói với cảnh sát rằng, điều đó sẽ không xảy ra. Một cuộc thử hơi rượu sau đó cho thấy nồng độ cồn trong máu của Phelps lên đến 0.14, vượt xa mức hợp pháp 0.08 của tiểu bang. (H. Lam)