19/12/2014 | 1

Michael Phelps bị kết án 18 tháng quản thúc vì lái xe say rượu

Michael Phelps bị kết án 18 tháng quản thúc vì lái xe say rượu

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Nhà vô địch bơi lội Michael Phelps, người đoạt nhiều huy chương Olympic nhất mọi thời đại, bị kết án một năm tù treo và 18 tháng quản thúc, sau khi anh thú nhận có lái xe lúc say rượu.

Cảnh sát cho biết tay bơi từng 18 lần đoạt huy chương vàng Olympic bị bắt vì lái xe say rượu vào tháng 9, sau khi anh tăng tốc và rồi vượt qua hai vạch vàng bên trong một đường hầm ở Baltimore. Tay bơi 29 tuổi bị radar chụp hình lúc 1 giờ 40 phút rạng sáng 30 tháng 9, với vận tốc 84 dặm một giờ trong khu vực giới hạn 45 dặm một giờ. Sau khi bị chặn lại, cảnh sát buộc anh làm thử nghiệm hơi thở, và nồng độ cồn của anh là 0.14, nhiều gần gấp đôi giới hạn cho phép theo luật pháp Maryland là 0.08.

Theo báo cáo của cảnh sát, một nhân viên đi theo chiếc Land Rover 2014 của Phelps đến Interstate 95, qua đường hầm Fort McHenry bên dưới Baltimore Harbor, và chỉ có thể chặn anh lại trước khi họ chui vào một đường hầm khác. Đây là lần thứ hai Phelps bị bắt vì DUI. Anh nói cả đời anh chỉ biết tập luyện miệt mài trong các hồ bơi, nhưng thú nhận mỗi khi không phải thi đấu, anh thích có những cảm giác mạnh như vậy.

Sau khi anh bị bắt, Liên đoàn Bơi lội Hoa Kỳ đình chỉ không cho anh tham dự các cuộc thi trong vòng 6 tháng. (Mai Đức)