Đang tải...
01/06/2017 | 2

Michael Flynn và luật sư của tổng thống Trump nhận trát hầu tòa cho cuộc điều tra về Nga

Michael Flynn và luật sư của tổng thống Trump nhận trát hầu tòa cho cuộc điều tra về Nga

Washington DC. (Reuters) – Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện phê duyệt trát hầu tòa cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và luật sư Michael Cohen của tổng thống Trump, trong cuộc điều tra về vai trò của Nga đối với cuộc bầu cử 2016.

Trát hầu tòa đòi ông Flynn và ông Cohen ra khai báo trước ủy ban, cũng như chuyển hồ sơ cá nhân và hồ sơ kinh doanh lên tòa án. Nhưng ông Flynn và ông Cohen phản đối yêu cầu ra khai báo của ủy ban. Trước đây, ông Flynn từng từ chối lời mời tới nói chuyện với ủy ban cũng như cung cấp tài liệu về vấn đề này. Trong tháng 3, ông Flynn đề nghị ủy ban phỏng vấn quyền được miễn trừ truy tố. Nhưng các nhà điều tra quốc hội nói họ sẽ không làm điều đó.

Ông Flynn cũng đã từng từ chối yêu cầu cho cuộc phỏng vấn của ủy ban tình báo Thượng Viện. Ngày 22 tháng 5, ông bác bỏ trát hầu tòa đòi cung cấp tài liệu, viện dẫn Tu Chính Án Số 5 để bảo vệ quyền tự vệ.

Cách đây 2 ngày, ông Cohen từ chối tham gia vào cuộc điều tra của Hạ Viện lẫn Thượng Viện, nhưng sau đó nói nếu có trát hầu tòa, ông sẵn sàng ra khai báo vì “không có gì che giấu”.

Các tổ chức có liên kết với ông Flynn và ông Cohen là Flynn Intel Group LLC và Cohen & Associates, nhận được trát hầu tòa, vì các nhà điều tra tin rằng các thực thể kinh doanh không được Tu Chính Án Số 5 bảo vệ. (Mai Đức)

Loading...