15/01/2020 | 0

Michael Flynn rút lời nhận tội sau khi bộ tư pháp đưa ra yêu cầu thời gian ở tù

Michael Flynn rút lời nhận tội sau khi bộ tư pháp đưa ra yêu cầu thời gian ở tù

Ảnh: Reuters

Hôm thứ Ba (14/01/2020) luật sư của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã nộp hồ sơ xin rút lại lời nhận tội, sau khi chính phủ thông báo sẽ không còn theo đuổi bản án khoan hồng nữa. Hồi đầu tháng, Bộ Tư pháp đề nghị kết án ông Flynn sáu tháng tù giam, trong vụ án bắt đầu bởi cuộc điều tra về Nga của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Luật sư của ông Flynn chủ yếu trích dẫn những thay đổi trong bản ghi nhớ tuyên án của chính phủ. Theo NBC News, quan tòa phải ký vào đơn xin rút lại lời nhận tội của ông Flynn để thông qua yêu cầu này. Có khả năng quan tòa sẽ từ chối yêu cầu của ông và giữ lại lời nhận tội. Nếu thẩm phán chấp nhận yêu cầu của ông Flynn, có thể sẽ mất khoảng 30 ngày nữa trước khi các bước tiếp theo diễn ra cho một phiên tòa chính thức. Hai năm trước ông Flynn đã nhận tội khai man với FBI về các cuộc trò chuyện giữa ông với đại sứ Nga tại Hoa Kỳ trong quá trình tổng thống Trump nhậm chức.

Một năm trước, chính phủ cho biết ông Flynn xứng đáng được tín nhiệm vì đã thừa nhận hành vi sai trái và hợp tác với các công tố viên trong việc điều tra đối tác kinh doanh cũ của ông. Chính phủ trước đây đề nghị quản chế thay vì án tù.

Mộc Miên