07/03/2018 | 3

Michael Flynn bán nhà để trả phí luật sư trong cuộc điều tra về tổng thống Trump

Michael Flynn bán nhà  để trả phí luật sư trong cuộc điều tra về tổng thống Trump

Old Town Alexandria, Virginia. (CBS) – Trò chuyện với ABC News, bạn bè và thành viên gia đình Flynn cho biết cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, năm ngoái nhận tội nói dối với các nhân viên FBI về mối quan hệ với người Nga, đã phải bán ngôi nhà ở Virginia để trả phí luật sư.

Ngôi nhà phố ở Old Town Alexandria có 3 phòng ngủ mà ông Flynn mua cách đây 3 năm, được đưa vào danh sách bán từ tháng 12 năm ngoái với giá 895,000 Mỹ Kim. Em trai ông là Joe cho biết tiền bán nhà sẽ được sử dụng để trả các khoản nợ pháp lý.

Vị trung tướng nghỉ hưu, cựu giam đốc cơ quan tình báo quốc phòng, quay trở về ngôi nhà cũ ở Middletown, Rhode Island, sau khi bị Tổng Thống Donald Trump sa thải vào năm ngoái, và sau đó bị dính vào cuộc điều tra về người Nga của cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Ngày 1 tháng 12 năm ngoái, ông Flynn nhận tội nói dối với các nhân viên FBI khiến họ mở cuộc điều tra không đúng hướng.

Em trai út của ông là Lori, cho biết đó là kinh nghiệm đau thương, là lò tôi luyện tinh thần cho ông Flynn và vợ ông. Năm ngoái, Joe Flynn và các thành viên trong gia đình lập quỹ bào chữa cho ông Flynn. Ông không tiết lộ số tiền thu được, nhưng cho biết gia đình thực sự cảm động trước tấm lòng của hàng ngàn người quan tâm tới số phận ông. Trong số đó không có tiền của người ngoại quốc, cũng như không có tiền của tổng thống.

Luật sư bào chữa Robert Kelner từ chối đưa ra mọi bình luận.  (Mai Đức)