26/04/2018 | 2

Michael Cohen viện dẫn Tu Chính Án Thứ 5 trong vụ kiện Stormy Daniels

Michael Cohen viện dẫn Tu Chính Án Thứ 5 trong vụ kiện Stormy Daniels

San Francisco, California. (CBS) – Theo CBS News, Michael Cohen là luật sư riêng của Tổng Thống  Trump nói sẽ sử dụng quyền theo Tu Chính Án thứ 5, sau khi diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels đệ đơn kiện ông lẫn tổng thống, dẫn đến việc cơ quan FBI bố ráp văn phòng và tư gia của ông để tịch thu tất cả hồ sơ sổ sách.

Theo Tu Chính Án thứ 5, một người không thể bị buộc phải tự thú nhận là mình có tội, hoặc tự buộc tội. Tại một tòa án liên bang ở California, ông Cohen nói rằng nhân viên FBI tịch thu mọi giấy tờ của ông, trong đó có thông tin liên quan tới thỏa thuận im lặng trị giá 130,000 Mỹ Kim, được ký giữa ông với cô Stormy. Tuy nhiên cô Stormy muốn xóa bỏ thỏa thuận này, cho rằng thỏa thuận không hợp lệ vì không có chữ ký của tổng thống. Rất nhiều lần ông Cohen khẳng định 130,000 Mỹ Kim là tiền túi của ông, và tổng thống không hề biết gì về điều này.

Michael Avenatti là luật sư của cô Stormy, gọi quyết định viện dẫn Tu Chính Án thứ 5 của ông Cohen là một “phát triển vô cùng kinh ngạc”.

CBS News nói rằng hiện nay ông Cohen đang tìm cách kiểm soát các bằng chứng mà FBI tịch thu trong cuộc bố ráp.

Tổng Thống Donald Trump đã từng gọi cuộc bố ráp là cuộc tấn công vào đất nước Hoa Kỳ”. Trong lúc này, nhiều nguồn tin nói với CBS News rằng họ lo ngại ông Cohen có thể phản bội tổng thống. (Mai Đức)