20/06/2018 | 2

Michael Cohen sẵn sàng giao mọi thông tin về tổng thống Trump cho Robert Mueller

Michael Cohen sẵn sàng giao mọi thông tin về tổng thống Trump cho Robert Mueller

Ảnh: CBS

Washington DC – Theo tin CNN, luật sư Michael Cohen nói với các thân hữu rằng ông sẵn sàng cung cấp thông tin về Tổng Thống Trump cho nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về người Nga, nếu đó là điều họ đang tìm kiếm.

Ngoài ra, ông Cohen cũng lên kế hoạch thuê một luật sư mới, để giải quyết bản cáo trạng mà nhóm công tố viên liên bang có thể công bố. Một trong những người bạn của ông Cohen nói với CNN rằng ông Cohen biết rất nhiều điều về tổng thống. Nếu công tố viên muốn có thông tin về ông Trump, ông Cohen sẵn sàng làm hài lòng họ.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề xác nhận rằng ông Cohen đang lên kế hoạch thuê Guy Petrillo, là cựu giám đốc bộ phận hình sự của văn phòng công tố viên ở Manhattan, và một luật sư bào chữa tại các phiên tòa có nhiều kinh nghiệm. Nguồn tin cho biết tất cả các thủ tục giấy tờ về việc thuê mướn vẫn chưa được hoàn tất.

Sự thay đổi trong chiến lược pháp lý, và tín hiệu của sự hợp tác với các nhà điều tra được đưa ra, khi ông Cohen cảm thấy mình ngày càng bị cô lập khỏi tổng thống Trump, là người mà ông Cohen trung thành tuyệt đối trong hơn một thập niên. Tuần trước, CNN báo cáo rằng ông Cohen thể hiện tâm trạng tuyệt vọng, cho thấy sẵn sàng hợp tác để giảm bớt áp lực đối với bản thân và gia đình. (Mai Đức)