26/05/2018 | 2

Michael Cohen gặp một thương gia Nga tại Trump Tower trước ngày Donald Trump nhậm chức

Michael Cohen gặp một thương gia Nga tại Trump Tower trước ngày Donald Trump nhậm chức

Ảnh: CBS

Washington DC– Theo New York Times, luật sư Michael Cohen đã gặp một thương gia người Nga tại Trump Tower, trước ngày Tổng Thống Donald Trump nhậm chức vào tháng 1 năm 2017. Và sau đó, hai người gặp nhau một lần nữa.

New York Times trích lời Andrew Intrater, là một thương gia người Mỹ, nói rằng một công ty có quan hệ với thương gia này đã ký một hợp đồng cố vấn trị giá 1 triệu Mỹ Kim với ông Cohen. Công ty cổ phần tư nhân Columbus Nova, thuộc sở hữu của ông Intrater, đã trao hợp đồng cho ông Cohen.

Viktor Vekselberg là thương gia gặp ông Cohen vào đầu tháng 1 năm 2017, là em họ của ông Intrater và là khách hàng lớn nhất của Columbus Nova. Ông Intrater nói với New York Times rằng ông và ông Vekselberg đã dành ra khoảng 15 phút tại văn phòng ông Cohen ngày 9 tháng 1 năm 2017. Đó cũng là thời điểm ông Cohen không còn làm việc cho Trump Organization.

Qua ông Cohen, ông Intrater đóng góp 250,000 Mỹ Kim cho ủy ban tổ chức buổi lễ nhậm chức của ông Trump, để nhận lại hai vé ăn tối sau buổi lễ nhậm chức, và ông Vekselberg đã cùng đi với ông Intrater. Sau đó, ông Cohen ký một hợp đồng làm cố vấn cho công ty Columbus Nova.

Theo New York Times, ông Vekselberg là một trong những thương gia giàu nhất ở nước Nga, và rất gần gũi với Điện Kremlin. Nhóm điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã nói chuyện với ông Vekselberg vào đầu tháng 5 này. Tại buổi nói chuyện, ông Vekselberg bác bỏ mối quan hệ hợp đồng với ông Cohen.  (Mai Đức)