21/11/2021 | 17

Michael Cohen được thả tự do trong vài ngày tới

Michael Cohen được thả tự do trong vài ngày tới

Ông Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của ông Donald Trump, sẽ được thả tự do vào thứ Hai tới đây (ngày 22 tháng 11) sau khi thụ án ba năm gồm quản thúc tại gia và ở nhà tù liên bang. Vào năm 2018, ông ta nhận tội vi phạm tài chính trong cuộc tranh cử và nói dối Quốc hội về hoạt động kinh doanh ở Nga.

Ông Cohen cho biết ông đã bị quản thúc tại gia 18 tháng sau hơn 13 tháng ở nhà tù liên bang và cho biết ông đã giữ cho mình bận rộn bằng cách thực hiện một podcast, viết, đi dạo trong công viên và đến phòng tập thể dục theo điều khoản giam giữ.

Vào năm 2019, ông Cohen lần đầu tiên trình diện nhà tù, nhưng được thả sớm và bị quản thúc tại gia một năm sau đó do lo ngại về COVID-19. Sau khi từ chối các điều kiện quản thúc tại gia vào tháng 7 năm 2020, ông Cohen được đưa trở lại nhà tù liên bang. Nhưng vài tuần sau, một thẩm phán đã ra phán quyết rằng cựu luật sư này sẽ được ra tù một lần nữa sau khi ông ta đệ đơn kiện nói rằng cá nhân đã bị bỏ tù trở lại một cách vô cớ.

Trong podcast tuần này  có tựa đề “America: Changed Forever”, ông Cohen đã nói về mối quan hệ của bản thân với ông Trump, các cuộc gặp của ông với rapper Kanye West và cáo trạng của cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Steve Bannon về hai tội danh khinh thường Quốc hội. Bên cạnh đó, ông cũng nói về những tội danh của chính ông và những dự đoán của ông ba năm về trước về tình trạng của đất nước nếu ông Trump thất bại trong nỗ lực tái tranh cử.