21/05/2020 | 9

Michael Cohen được thả khỏi tù vào thứ năm, chuyển sang quản thúc tại gia do đại dịch coronavirus

Michael Cohen được thả khỏi tù vào thứ năm, chuyển sang quản thúc tại gia do đại dịch coronavirus

Ảnh: KCTV

Vào thứ năm (ngày 21 tháng 5), cựu luật sư lâu năm của Tổng Thống Trump, ông Michael Cohen, đã được thả khỏi nhà tù liên bang và sẽ tiếp tục quản thúc tại gia cho đến hết bản án. Ông Cohen đã thụ án tù liên bang tại FCI Otisville ở New York sau khi nhận tội với nhiều cáo buộc, bao gồm gian lận tài chính chiến dịch và nói dối trước Quốc hội.

Ông Cohen, 53 tuổi, bắt đầu thụ án vào tháng 5 năm ngoái và dự kiến sẽ ra tù vào tháng 11 năm 2021. Nhiều tuần qua, những người ủng hộ nhà tù cũng như các nhà lãnh đạo Quốc hội đã yêu cầu Bộ Tư Pháp thả những tù nhân có nguy cơ nhiễm coronavirus trước khi căn bệnh bùng phát, lập luận rằng các tù nhân không thể giữ khoảng cách an toàn 6 feet đằng sau song sắt.

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã ra lệnh cho Cơ quan Quản lý Nhà tù vào tháng 3 và tháng 4 tăng cường tiến hành quản thúc tại gia và đẩy nhanh việc phóng thích các tù nhân có đủ điều kiện, bắt đầu tại ba nhà tù được xác định là điểm nóng của coronavirus. Tuy nhiên, Otisville không nằm trong số những cơ sở đó.

Vào tháng trước, ông Cohen đã nhận được thông báo về việc tiếp tục án tù 3 năm tại nhà do những lo ngại về coronavirus. Trong quá trình chuyển ông từ nhà tù sang quản thúc tại gia.

Cơ quan này có thẩm quyền cho phép tù nhân ở nhà trong vòng tối đa 30 ngày và đã làm như vậy để đảm bảo các tù nhân phù hợp, những người dự kiến sẽ chuyển sang quản thúc tại gia, có thể được chuyển ra khỏi tù sớm hơn. (BBT)