20/07/2018 | 0

Michael Cohen đã ghi âm cuộc thảo luận với ông Trump về việc trả tiền cho người mẫu Playboy

Michael Cohen đã ghi âm cuộc thảo luận với ông Trump về việc trả tiền cho người mẫu Playboy

Ảnh: Reuters

Washington DC – Cơ quan FBI hiện đang có được một đoạn ghi âm giữa Tổng Thống Trump và cựu luật sư riêng, ông Michael Cohen. Trong cuộc thảo luận vào trước cuộc bầu cử 2016, 2 người đàn ông đã nói chuyện về số tiền trả cho một cựu người mẫu Playboy, người được cho là có quan hệ tình ái với ông Trump.

Ông Rudy Giuliani, hiện đang giữ vai trò cố vấn pháp luật của tổng thống cùng với một số nguồn tin khác đã cho CNN biết như trên vào hôm Thứ Sáu 20 tháng 7. Ông Cohen cũng có nhiều đoạn ghi âm khác, nhưng ông Giuliani cho rằng các đoạn ghi âm này chỉ liên quan đến công việc thường ngày.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác lại cho rằng các đoạn ghi âm sẽ gây bất lợi cho tổng thống. Đoạn ghi âm liên quan đến cựu người mẫu Playboy, Karen McDougal, nằm trong số hồ sơ bị FBI thu giữ tại nhà, văn phòng, và phòng khách sạn của ông Cohen cách đây vài tháng trước, khi vị luật sư này bị điều tra hình sự. Bản ghi lại nội dung đoạn ghi âm đã được nhóm luật sư của ông Trump xem xét, và cho rằng không gây ra nguy cơ pháp lý cho tổng thống.

Việc tiết lộ về đoạn ghi âm cho thấy các nỗ lực của ông Trump và các phụ tá, trong việc ngăn chận không cho các tin tức về việc ngoại tình bị công bố vào trước cuộc bầu cử. Ông Trump cho đến nay vẫn bác bỏ cáo buộc cho rằng ông có quan hệ tình ái với McDougal và Stormy Daniels, một ngôi sao phim khiêu dâm.

Theo ông Giuliani, Tổng Thống Trump không hề biết ông bị ghi âm, khi nói chuyện với ông Cohen tại Trump Tower vào tháng 9, năm 2016. Ông Cohen cho đến nay vẫn chưa bị truy tố về bất kỳ tội danh nào. (Mộc Miên)