24/01/2019 | 7

Michael Cohen – cựu luật sư của Tổng thống Trump hoãn phiên điều trần

Michael Cohen – cựu luật sư của Tổng thống Trump hoãn phiên điều trần

Ảnh: CBS

Washington, DC – Theo tin từ đài CBS News, cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Cohen, đã hoãn ngày ra tòa làm chứng trước Quốc hội dự kiến diễn ra vào ngày 7 tháng 2, với lý do ông Cohen đã nhận được nhiều lời đe dọa từ phía tổng thống và luật sư Rudy Giuliani đối với gia đình ông.

Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện đã chuẩn bị kế hoạch cho buổi điều trần của ông Cohen vào ngày 7 tháng 2. Tại phiên điều trần, ông Cohen sẽ đưa ra lời khai về việc dàn xếp các khoản tiền chi cho hai người phụ nữ từng có quan hệ với Tổng thống Donald Trump để họ giữ im lặng trước cuộc tranh cử tổng thống năm 2016.

Luật sư Lanny Davis của ông Michael Cohen đã đưa ra một tuyên bố cho biết, vì Tổng thống Trump và luật sư riêng của tổng thống, ông Rudy Giuliani liên tục đe dọa chống lại gia đình của ông Cohen, gần đây nhất là vào cuối tuần trước, nên ông Cohen muốn buổi điều trần được hoãn lại.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Elijah Cummings cho biết vào thứ Tư (23 tháng 1) rằng, việc ông Cohen bị đe dọa bởi tổng thống là “không thể chấp nhận được trong nền dân chủ Hoa Kỳ,” và ông cam kết rằng ông Cohen sẽ được làm chứng trước tòa. (Mộc Miên)