20/02/2020 | 0

Michael Bloomberg đối mặt với chỉ trích trong buổi tranh luận  ở Nevada

Michael Bloomberg đối mặt với chỉ trích trong buổi tranh luận  ở Nevada

Ảnh: Reuters

Tin từ Las Vegas — Ông Michael Bloomberg đã phải đối mặt với chỉ trích trong cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên đảng dân chủ  diễn ra ở Nevada vào thứ tư (ngày 19 tháng 2). Các đối thủ của ông liên tiếp so sánh ông như một bản sao của tỷ phú Donald Trump và chỉ trích những bình luận về giới tính và chủng tộc của ông trong quá khứ.

Trong buổi tranh luận, ông Bernie Sanders, Elizabeth Warren, Amy Klobuchar, Joe Biden và Pete Buttigieg đã tranh nhau chỉ trích Bloomberg, cáo buộc ông ta dùng tiền để mua chức vị Tổng Thống, và cho rằng quá khứ là thị trưởng và một thương gia của ông Bloomberg sẽ khiến đảng Dân chủ thất bại vào tháng 11.

Ông Bloomberg, người đã tham gia vào cuộc tranh cử, đã bỏ qua bốn tiểu bang bỏ phiếu sớm vào tháng 2 để tập trung vào các cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 3. Ông khẳng định số tiền mà ông có là do cá nhân làm ra, không phải là tài sản thừa kế, và “sẽ sử dụng số tiền này để đánh bại Tổng Thống Trump như một đóng góp to lớn cho Hoa Kỳ.”

Cuộc tranh luận diễn ra vào thời điểm then chốt, ba ngày trước cuộc bầu cử sơ bộ Nevada. Sự căng thẳng giữa các ứng viên được thể hiện rõ trong những màn tranh luận, đặc biệt là giữa ông Biden và bà Warren đang phải nỗ lực để làm sống lại chiến dịch của họ sau khi kết quả tại tại Iowa và New Hampshire không được như mong muốn. (BBT)