Mic Nguyễn – hành trình từ một nhà phân tích giáo dục sang copywriter và danh hài

Mic Nguyễn – hành trình từ một nhà phân tích giáo dục sang copywriter và danh hài

Mic Nguyễn (@nicepantsdude) là một nhà sáng tạo nội dung kiêm diễn viên hài (comedian) đã viết nội dung cho nhiều trang web nổi tiếng như NBC News, Racked… Hiện tại, Mic Nguyễn cũng đang là host của podcast hài Asian, Not Asian, ghi lại những cuộc trò chuyện của hai anh chàng gốc Á Châu nhưng không sinh ra ở châu Á, nói về những vấn đề của Hoa Kỳ mà không người Mỹ nào quan tâm (theo lời giới thiệu dí dỏm của Mic Nguyễn trên website của podcast Asian, Not Asian). Dù đạt được nhiều thành công nhất định trong lĩnh vực copywriting và hài kịch, song Mic Nguyễn thực ra đã đổi nghề từ một nhà phân tích giáo dục.

Khi được hỏi cảm giác của anh khi chuyển nghề, Mic Nguyễn chia sẻ rằng anh muốn kể về câu chuyện của bản thân một cách thực tế và hài hước. Anh cho biết thêm rằng nếu muốn chuyển nghề, những danh hài trong tương lai cần phải có sẵn một câu chuyện trong tâm trí, để làm nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình. Mic Nguyễn cũng nói về kinh nghiệm của anh khi còn là một nhà phân tích, và cách những kinh nghiệm này giúp anh có thêm chiều sâu, sự kiên trì và khả năng tìm hiểu mọi thứ.

Khi được hỏi về ngành giáo dục, Mic Nguyễn nói anh không thích làm việc trong lĩnh vực quản trị của ngành giáo dục, nhưng thích dạy các lớp luyện thi SAT và GRE. Mic Nguyễn chia sẻ đôi khi anh cũng nghĩ đến việc quay lại dạy các lớp luyện thi, cũng như giúp trẻ em học, vì việc giảng dạy có liên quan nhiều đến công việc sáng tạo. Đồng thời, Mic Nguyễn nhận định rằng người viết tốt nên là giáo viên tốt và ngược lại.

Đối với những ai mong muốn trở thành danh hài trong tương lai, Mic Nguyễn khuyến khích rằng đừng ngại thất bại, hãy tích lũy thêm kinh nghiệm,  kỹ năng và đừng qua cầu rút ván.