19/08/2016 | 1

Miami Beach: 2 trường hợp nhiễm zika mới

Miami Beach: 2 trường hợp nhiễm zika mới

Miami Beach, Florida. (Reuters) – Các viên chức y tế Florida tìm thấy bằng chứng về sự lây lan virus Zika tại địa phương ở Miami Beach, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, mở ra một mặt trận mới chống virus lây truyền qua muỗi.

Một loạt các trường hợp nhiễm Zika được xác định và các viên chức y tế quyết định khu vực nào được đưa vào hướng dẫn du lịch cập nhật. Virus lây lan nhanh chóng qua Châu Mỹ kể từ khi được phát giác đầu tiên ở Brazil năm ngoái. Virus có thể gây dị tật bẩm sinh đầu nhỏ, dẫn tới vấn đề về phát triển.

Một phát ngôn viên của Sở Y Tế tiểu bang Florida cho biết sở tin rằng virus vẫn chỉ lan truyền tại một khu vực nhỏ ở Wynwood, Miami, nhưng thừa nhận có hai trường hợp Zika mới ngoài khu vực. Cho tới nay có 35 trường hợp có khả năng bị lây nhiễm ở địa phương Florida, bao gồm 2 trường hợp được công bố hôm qua. Các viên chức thành phố ở Miami Beach không thể xác nhận mối liên hệ tới điểm du lịch nổi tiếng. Khả năng virus lây lan tới khu vực phụ thuộc vào du lịch Miami Beach có thể dẫn tới cảnh báo du lịch.

Năm ngoái, khoảng 15.5 triệu người nghỉ ít nhất một đêm tại Greater Miami và các bãi biển, chi tiêu gần 24.4 tỷ Mỹ kim. Hơn 48% du khách tới Miami Beach. Tháng 2 vừa qua, Tổng Thống Barack Obama yêu cầu 1.9 tỷ Mỹ kim để chống lại Zika nhưng chưa được Quốc Hội chuẩn thuận. (Nguyên Trân)