22/08/2014 | 0

Mì ăn liền rất có hại cho tim

Mì ăn liền rất có hại cho tim

Honolulu, Hawaii. (CBS) – Mì ăn liền là thực phẩm rẻ tiền và dễ nấu, có thể giúp quý vị tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Nhưng một nghiên cứu gần đây công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, cho thấy mì ăn liền có thể gây ra vấn đề sức khỏe, đặc biệt là cho tim, nhất là ở phụ nữ. Nó làm sinh viên thường bị chứng ợ nóng. Tony Mejia là tân sinh viên Đại học Hawaii ở Manoa cho biết nấu món mì ăn liền rất dễ, chỉ cần đổ nước vào là xong. Ali Hanna cũng là sinh viên năm nhất, nói cô vẫn thường ăn mì tô, nhưng chỉ khi nào bị bắt buộc.

Nhà bếp trường đại học cho biết họ cung cấp các lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe bên trong khuôn viên nhà trường, nào sushi, súp, salad, và nhiều món ăn khác, nhưng tất nhiên chúng phải mắc hơn một gói mì ăn liền, giá không tới một Mỹ kim. Bác sĩ tim mạch John Kristofich của bệnh viện Straub nói mì ăn liền mang lại nhiều tai họa khôn lường. Nó có thể dẫn đến việc gia tăng bệnh béo phì, cao huyết áp, cao cholesterol. Những bệnh này làm tổn thương trái tim, và quý vị có thể bị đau tim đột ngột.

Nghiên cứu kéo dài 2 năm của bác sĩ Kristofich, quan sát chế độ ăn của 10,700 người Nam Hàn, được cho là tiêu thụ mì ăn liền nhiều hơn ai khác trên thế giới, thỉnh thoảng ăn một gói mì thì được, nhưng trở thành chế độ ăn hàng ngày thì không tốt. (M Đức)