04/08/2015 | 1

MH370 cần có thêm thông tin

MH370 cần có thêm thông tin

Toulouse, France. (Reuters) – Một giáo sư hàng không vũ trụ Pháp ngày thứ Hai nói rằng, cần có thêm nhiều thông tin nữa thì mới có thể xác định về những gì đã xảy ra trong vụ chiếc phi cơ mang ký hiệu MH 370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích bí ẩn 16 tháng qua, kể cả khi các mảnh vỡ được tìm thấy tại đảo Reunion được xác định là mảnh vỡ của một chiếc phi cơ.

Các mảnh vỡ này đã được thu hồi tại một địa điểm gần quần đảo Reunion ở Ấn Độ Dương hồi thứ Sáu qua, và đã được xác nhận là các phần của một chiếc Boeing 777, cùng chủng loại với MH 370. Mảnh vỡ này được đưa đến Toulouse của nước Pháp ngày thứ Bảy qua để thẩm định, bắt đầu vào ngày thứ Tư tại Trung tâm kỹ thuật Hàng không thuộc Bộ Quốc phòng Pháp. Được thành lập vào năm 1949, trung tâm này hiện là trung tâm xét nghiệm chính của Liên Âu dành cho các loại phi cơ quân sự và cả dân sự, thực hiện các cuộc xét nghiệm tất cả các loại phi cơ được sản xuất tại Pháp, gồm Concorde và Airbus.

Giáo sư Pascal Roches của trường Kỹ thuật Hàng không vũ trụ tại Toulouse nói rằng, không thể biết tất cả mọi thứ về một tai nạn từ những mảnh vỡ như thế. Ông cho rằng, cần tìm kiếm thêm nhiều mảnh vỡ và các vật dụng của chiếc phi cơ để có thể xác định những điều đã xảy ra, cũng như nguyên nhân dẫn đến tai nạn, và vị trí mà chiếc phi cơ rơi xuống. Theo ông, nếu chỉ có một mảnh vỡ thì quá nhỏ so với kích cỡ của một chiếc phi cơ. (Song Châu)