03/10/2019 | 0

MGM Resort trả 800 triệu để giàn xếp vụ kiện của các nạn nhân vụ nổ súng Las Vegas

MGM Resort trả 800 triệu để giàn xếp vụ kiện của các nạn nhân vụ nổ súng Las Vegas

Ảnh: NBCNews

Tin Las Vegas, Nevada – Các nạn nhân của vụ thảm sát Las Vegas đã đạt được thỏa thuận giàn xếp vụ kiện với hãng MGM Resort, với giá trị bồi thường từ 735 tới 800 triệu Mỹ kim, theo các luật sư cho biết hôm thứ Năm, 3 tháng 10.

Hãng MGM Resorts International và hãng luật Eglet Adams, đại diện các nguyên đơn, cho biết số tiền bồi thường sau cùng sẽ tùy thuộc vào số lượng nguyên đơn muốn tham gia vụ kiện. Chủ tịch Jim Murren của MGM Resorts nói rằng, mục tiêu của hãng là giải quyết vấn đề một cách phù hợp, để các nạn nhân và gia đình của họ có thể bỏ qua quá khứ và tiếp tục sống bình yên.

Ông Robert Eglet, luật sư dẫn đầu đại diện các nguyên đơn, nói rằng thỏa thuận giàn xếp với MGM là một cột mốc quan trọng cho các nạn nhân của vụ nổ súng kinh hoàng ngày 1 tháng 10, 2017. Ông Eglet nói, tuy không có gì có thể đưa những người chết quay lại, nhưng thỏa thuận giàn xếp sẽ cung cấp một khoản bồi thường công bằng cho các nạn nhân và gia đình họ.

Trong vụ nổ súng bắt nguồn từ khách sạn và casino Mandalay Bay, tay súng Stephen Paddock, 64 tuổi, đã đứng trong phòng khách sạn trên tầng thứ 32 và bắn hơn 1,100 viên đạn xuống đám đông 22,000 người, là những người đi xem ca nhạc ở một sân khấu lân cận. Vụ tấn công khiến 58 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương. Hung thủ sau đó tự sát khi cảnh sát bao vây căn phòng.

Bất chấp những cuộc điều tra kéo dài, nhà chức trách sau cùng vẫn không thể tìm ra động cơ gây án của hung thủ. (Mộc Miên)

Cùng chuyên mục