07/05/2016 | 0

Mexico tổ chức hội cần sa, thúc đẩy hợp pháp

Mexico tổ chức hội cần sa, thúc đẩy hợp pháp

Mexico City, Mexico. (Reuters) – Hội chợ cần sa được tổ chức ở Mexico City hôm thứ Sáu, nhằm cung cấp lời khuyên, các sản phẩm cần sa, cũng như thúc đẩy chiến dịch hợp pháp hóa cần sa giải trí.

Hội chợ có tên Cannabis Hub, được cho là cơ hội để mọi người trao đổi ý kiến ​​về cần sa, trồng và thu hoạch cần sa. Tham dự hội chợ là các nhà sản xuất cũng như người trồng cần sa từ những quốc gia khác, giúp cho cuộc thảo luận về một loại thuốc gây tranh cãi thêm phần đa dạng.

Việc trồng và bán cần sa là bất hợp pháp ở Mexico, nhưng lại là nguồn kinh doanh chủ yếu của các băng nhóm ma túy bạo lực. Mặc dù ngày càng có nhiều chính trị gia kêu gọi hợp pháp hóa cần sa để kiềm chế bạo lực băng đảng, một phần lớn trong xã hội Mexico vẫn phản đối các dự luật cho phép trồng và sản xuất cần sa. Enrique Gonzalez là một người làm vườn từ Mundo Verde, đến dự thảo luận tại hội chợ cần sa.

Ông nói Mexico có thể được hưởng lợi từ việc hợp pháp hóa cần sa. Cuối năm ngoái, Tòa án tối cao Mexico ra một quyết định mở đường cho tự do hóa luật cần sa. Một thượng nghị sĩ xin được giấu tên cho biết một dự luật cho phép sử dụng cần sa y tế sẽ được phê duyệt trong tháng 5 này. Nếu cần sa được hợp pháp hóa ở Mexico, đất nước này sẽ cùng Uruguay trở thành những quốc gia đầu tiên cho phép trồng, bán và hút cần sa.