22/04/2016 | 1

Mexico: Nổ nhà máy hóa chất

Mexico: Nổ nhà máy hóa chất

Veracruz, Mexico. (Reuters) – Công ty dầu hỏa khổng lồ Pemex của Mexico cho biết hôm thứ Năm là hai mươi bốn người đã bị thiệt mạng sau khi một vụ rò rỉ gây ra một vụ nổ chết người ở một nhà máy hóa dầu, và số người chết vẫn có thể tăng lên.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn chết người đã xảy đến cho Pemex. Giám đốc điều hành của Pemex ông Jose Antonio Gonzalez Anaya đã đi đến hiện trường của vụ nổ hôm thứ Tư gần cảng Coatzacoalcos, một trong những trung tâm xuất khẩu dầu hàng đầu của Pemex. Ông nói với truyền hình địa phương là Pemex vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, mặc dù họ biết đã có một sự rò rỉ.

Vụ nổ lớn tại nhà máy chlorine ở bang Veracruz trong vùng Vịnh Mexico cũng làm bị thương 136 người, trong đó có 13 người bị thương nặng. 18 người vẫn còn bị mất tích. Một khu vực bị hư hỏng nặng của nhà máy vẫn chưa vào được. Ông Anaya đã đến và nói chuyện tại một cuộc họp báo vào cuối ngày Thứ năm. Ông cho biết việc phục hồi lại nhà máy có thể sẽ mất đến một năm.

Ông phủ nhận vụ nổ có liên quan đến các vấn đề kinh tế của Pemex, do việc công ty tìm cách cắt giảm chi phí vì bị ảnh hưởng của việc giá dầu thô thấp. (Lê Hoàng)