14/07/2016 | 2

Mexico: Lô hàng nước sốt salsa có chứa các gói cocaine

Mexico: Lô hàng nước sốt salsa có chứa các gói cocaine

Colima, Mexico. (Reuters) – Các thùng nhựa chứa nước sốt salsa cay được vận chuyển qua Mexico đã được tìm thấy có một thành phần đặc biệt ngoài cà chua và ớt, đó là cocaine.

Nước sốt salsa là một loại nước chấm làm từ cà chua quen thuộc của các nhà hàng Mexico. Các nhà chức trách Mexico cho biết họ đã tịch thâu hàng trăm thùng có các gói cocaine giấu ở bên trong chúng. Đoạn video được các giới chức Mexico đưa ra hôm qua, chiếu cảnh các binh sĩ ở tiểu bang Colima trên bờ biển Thái Bình Dương của Mexico cắt các nắp của thùng nhựa chứa nước sốt salsa và lôi ra các túi cocaine. Theo các giới chức, 217 thùng nhựa, mỗi thùng nặng 132 pound, đã bị tịch thu. Mỗi thùng chứa một túi cocaine, nhưng các giới chức không cho biết trọng lượng của khối cocaine thu được.

Các thùng hàng có xuất xứ ở Ecuador và được ghi nơi đến cuối cùng là tiểu bang Sinaloa. Vùng này là cứ địa của ông trùm đang bị giam giữ Joaquin “El Chapo” Guzman. Phần lớn cocaine ở Mexico đến từ Nam Mỹ. Sau đó nó được lén lút di chuyển đến Hoa Kỳ, nơi mà một ký cocaine có thể có trị giá từ 15 đến 20,000 mỹ kim ở thành phố Los Angeles. (Lê Hoàng)