05/05/2021 | 1

Mexico cam kết điều tra vụ sập cầu vượt tàu điện ngầm khiến 24 người thiệt mạng

Mexico cam kết điều tra vụ sập cầu vượt tàu điện ngầm khiến 24 người thiệt mạng

Vào hôm thứ Ba (4/5), chính phủ cho biết Mexico sẽ trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm về vụ sập cầu vượt khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, khi một đoàn tàu trên tuyến tàu điện ngầm mới nhất của Mexico City lao xuống con đường đông đúc bên dưới.

Đi cùng với các viên chức liên quan đến việc xây dựng và bảo trì tuyến tàu điện ngầm trên cao bị sập vào đêm hôm thứ Hai, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador tuyên bố rằng cuộc điều tra này cần được thực hiện nhanh chóng và công khai với công chúng. Vụ tai nạn này đặt ra những câu hỏi lớn hơn về tính an toàn của một trong những hệ thống tàu điện ngầm bận rộn nhất thế giới, chở hàng triệu người qua đô thị của thủ đô hàng ngày.

Các nhân viên cứu hỏa sử dụng dây xích nặng để ổn định địa điểm và kéo các thi thể cùng những người sống sót khỏi đống đổ nát trước khi hạ một toa xe lơ lửng lên một chiếc xe tải vào buổi chiều. Các nhà chức trách cho biết khoảng 79 người bị thương, trong đó có 3 trẻ em.

Video trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc cây cầu vượt bất ngờ lao thẳng xuống dòng xe hơi gần nhà ga Olivos ở phía đông nam thành phố vào khoảng 10:30 tối (03:30 GMT vào hôm thứ Ba), tạo ra những đám mây bụi và tia lửa. Bên ngoài bệnh viện, những người nhà ngày càng thất vọng khi chờ đợi thông tin của người thân.

Cô Angelica Cruz Camino, 31 tuổi, cho biết cô không nhận được tin tức từ chồng kể từ khi ông trên đường đi làm về vào cuối hôm thứ Hai. Cô đến thăm một số bệnh viện và được thông báo rằng tất cả các nạn nhân được xác định, nhưng cô vẫn chưa tìm thấy ông vào chiều hôm thứ Ba.