28/01/2014 | 0

Mexico: Bắt Được Trùm Ma Tuý Knights Templar

Mexico: Bắt Được Trùm Ma Tuý Knights Templar

Mexico City, Mexico (Reuters)
Chính quyền Mexico cho biết đã bắt được thủ lãnh của tổ chức buôn lậu ma túy Knights Templar là một tổ chức tạo nhiều đe dọa an ninh trong nước và là một sự thách thức đối với Tổng thống Enrique Pena Nieto.
Phòng chưởng lý Mexico cho biết lực lượng an ninh đã bắt được ông Dionisio Loya Plancarte có bí danh El Tio là nhân vật hàng đầu của Knights Templar, các nhóm dân quân tự phòng đã giao chiến với tổ chức buôn lậu ma túy Knights Templar trong nhiều tuần qua tại tiểu bang Michoacan.
El Tio là nhân vật liên lạc với giới chức tư pháp và cảnh sát tham nhũng ở Mexico.
Ông Monte Alejandro Rubido Garcia là viên chức an ninh cao cấp của lực lượng an ninh cho biết đã bắt Loya Plancarte và một thiếu niên 16 tuổi trong lúc họ trốn trong tủ treo quần áo vào lúc 5 giờ 30 phút sáng nay.
Nhóm Knights Templar là nhóm tách rời từ một tổ chức buôn lậu ma túy lớn nhất tại tiểu bang Michoacan là tổ chức La Familia đã kiểm soát tiểu bang trong nhiều năm qua.
Chúng đã làm cho nông dân và giới buôn bán địa phương tham gia vào việc trồng, biến chế và buôn bán ma túy.
Trong tháng này, chính phủ Mexico đã thay thế những viên chức an ninh hàng đầu tại tiểu bang Michiacan, treo giải thưởng 30 triệu pesos, tương đương với 2.25 triệu mỹ kim cho người nào cung cấp tin tức có thể giúp bắt được Loya Plancarte.

Huệ Võ