06/05/2015 | 0

Mexico báo động sóng to, gió lớn

Mexico báo động sóng to, gió lớn

Acapulco, Guerrero – Mexico, Mexico. (Reuters) – Những con sóng cao đã làm ảnh hưởng đến vùng biển Mexico ven Thái Bình Dương trong những ngày qua, gây lụt lội đường phố và các nhà hàng ở bờ biển tại khu nghỉ mát Acapulco, toạ lạc tại phía nam bang Guerrero.

Giám đốc Tổ chức Bảo vệ Dân sự, Raul Miliani hôm thứ Hai 4 tháng Năm nói rằng, những con sóng cao lên tới 5 mét, tương đương 16 feet, và có lúc cao đến 10 mét, tương đương 32 feet xuất hiện tại vùng biển của bang Guerrero. Các giới chức thẩm quyền của Tổ chức Bảo vệ Dân sự nói, có ít nhất 220 người của cộng đồng Coyuca de Benitez từ Acapulco chạy đến vùng ven biển, để lánh nạn và vẫn đang tạm ngụ trong các trại trú ẩn. Giám đốc Sở Khí tượng của Hải quân Mexico, Juan Carlos Ramos nói rằng, Acapulco bị ngập lụt vì nước dâng cao tại vùng ven biển.

Giới chức của tổ chức này nói rằng, biển động dữ dội sẽ còn tiếp tục trong vòng từ 72 đến 96 tiếng đồng hồ tới, và sẽ lan rộng khắp vùng vịnh California, Sinaloa và bán đảo Baja California. Giới chức thẩm quyền Mexico cảnh cáo người dân tránh bơi lội tại các bờ biển có cắm cờ đỏ, vì sóng mạnh và dòng xoáy mạnh dưới mặt nước. (Song Châu)