01/10/2016 | 0

Mexico: Audi khánh thành nhà máy SUV Q5

Mexico: Audi khánh thành nhà máy SUV Q5

Puebla, Mexico. (Reuters) – Hãng sản xuất xe hơi Đức Audi cho biết họ vừa khánh thành một nhà máy mới tại Mexico, chế tạo loại xe Audi SUV Q5.

Người đại diện công ty cho biết nhà máy tọa lạc gần thành phố Puebla ở miền trung nước này, có công suất chế tạo 150 ngàn xe một năm. Cách đây 3 tháng, Reuters có một bài viết trong đó nói Audi là thương hiệu xe hơi sang trọng của Volkswagen, sẽ chế tạo xe Q5 chạy bằng điện tại nhà máy này. Tổng giám đốc Audi ông Rupert Stadler cho biết việc mở nhà máy tại đó là một phần nỗ lực của công ty, nhằm thúc đẩy kỹ thuật xe hơi tiên tiến ở thủ đô Mexico.

Trong những năm gần đây, Mexico nổi lên như một trung tâm xe hơi quốc tế. Hiệp hội xe hơi Mexico, gọi tắt là AMIA, cho biết có sự đột biến trong lĩnh vực xuất cảng xe hơi trong nước, sản phẩm được thị trường Hoa Kỳ và thị trường châu Mỹ Latinh đón nhận. Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo hy vọng việc Audi được đưa vào ngành công nghiệp xe hơi của đất nước này sẽ thu hút các nhà sản xuất xe hơi cao cấp khác. Ông nói đây là nhà máy Audi đầu tiên ở châu Mỹ, và tin chắc sau Audi, sẽ có những dòng xe hơi cao cấp khác có mặt tại Mexico.

Theo Reuters, việc sản xuất xe hơi là trung tâm nền kinh tế Mexico. Mỗi năm 80% hàng hóa thành phẩm được gởi sang thị trường Hoa Kỳ. (Mai Đức)