06/05/2016 | 0

Merkel cảm thấy khích lệ sau gặp gỡ Đức Giáo Hoàng

Merkel cảm thấy khích lệ sau gặp gỡ Đức Giáo Hoàng

Vatican, Ý. (Reuters) – Sau khi Đức Giáo Hoàng Francis hôm thứ Sáu, trong phát biểu có vẻ chỉ trích nói là Châu Âu dường như đã mệt mỏi và bảo thủ hơn.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói với báo chí sau cuộc gặp của bà với Đức Thánh Cha là bà cảm thấy khích lệ. Bà Merkel nói với các phóng viên Đức tại tòa Đại sứ Đức đến Vatican, ở Rome là bà nhìn thấy đó như là một sự khích lệ. Bà đã cùng với đức Giáo Hoàng thảo luận về hòa bình, và làm thế nào để đạt được nó ở Syria và các nơi khác. Bà Merkel cho biết 2 người cũng thảo luận về trách nhiệm của châu Âu, một lục địa giàu có, để có thể giúp đỡ và hỗ trợ các nơi khác. Bà nói đối với bà rất quan trọng để có cuộc trò chuyện hôm nay.

Đức năm ngoái đã thu nhận hơn một triệu người tị nạn Syria, một chính sách mà bà Merkel đã bị chỉ trích nặng nề, bao gồm cả từ trong hàng ngũ của đảng của bà. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy đảng chống người nhập cư AFD tân lập, đã dành được hậu thuẫn lên đến 14%, đưa ra một thách thức nghiêm trọng đối với phe bảo thủ của bà Merkel và các đảng phái chính trị lâu đời khác trước một cuộc bầu cử liên bang vào năm 2017. Các đảng này đã loại trừ bất kỳ liên minh nào với AFD.

Đức là nơi có gần 4 triệu người Hồi giáo, chiếm khoảng 5% dân số. (Lê Hoàng)