29/04/2016 | 0

Merkel: Anh ở lại EU sẽ mạnh kinh tế

Merkel: Anh ở lại EU sẽ mạnh kinh tế

Berlin, Germany. (Reuters) – Thủ tướng Đức Angela Merkel nói hôm thứ Sáu là việc ở lại trong Liên minh châu Âu sẽ bảo đảm cho nước Anh là một trong những quốc gia thịnh vượng và thành công về kinh tế.

Bà nói thêm là một thỏa thuận thương mại tự do Hoa Kỳ-Liên Âu cũng sẽ mang lại thêm các lợi ích kinh tế khác cho Anh. Bà Merkel cho biết ‘Một trong những lợi ích cụ thể của tư cách thành viên trong Liên minh châu Âu đó là thỏa ước đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương mà hiện đang được thương lượng’. Bà Merkel nói thêm là mỗi người đều có quan điểm riêng của mình, nhưng theo cá nhân của bà, thì bà mong muốn một nước Anh thịnh vượng và hùng mạnh, nằm trong Liên hiệp Âu châu.

Bà đã đưa ra các phát biểu trong một cuộc họp báo với Thủ Tướng Latvia Maris Kucinskis. Ông Kucinskis cho biết ông cũng hy vọng rằng một cuộc trưng cầu vào tháng 6 của tư cách thành viên Liên Âu của Anh sẽ có các kết quả có lợi cho Liên Âu. Thủ tướng Latvia đang viếng thăm Đức để thảo luận về các hợp tác thương mại và kinh tế. (Lê Hoàng)