27/11/2017 | 0

Meredith mua tạp chí Time với giá $2.8 tỷ Mỹ kim

Meredith mua tạp chí Time với giá $2.8 tỷ Mỹ kim

New York, New York. (CNN) – Công ty truyền thông Meredith thông báo đạt được thỏa thuận mua lại công ty Time với giá 2.8 tỷ Mỹ Kim. Thỏa thuận mua bán này giúp Meredith kiểm soát được các tạp chí lớn gồm People, Sports Illustrated, Fortune và Entertainment Weekly.

Trong thời gian qua, Meredith cũng xuất bản một số tạp chí hàng đầu, gồm Parents, Shape và Better Homes & Gardens. Trên thực tế, hai công ty truyền thông này có giá trị gần như nhau trên thị trường chứng khoán. Để tài trợ cho hợp đồng mua bán, Meredith có tổng hành dinh ở Iowa phải đối mặt với một số khoản nợ nghiêm trọng, sau khi vay khoảng 3.6 tỷ Mỹ Kim từ các nhà cho vay.

Meredith cũng có kế hoạch bán bớt một phần lớn công việc kinh doanh trị giá 650 triệu Mỹ Kim, cho một công ty mà anh em nhà tỷ phú Charles và David Koch đang sở hữu. Hai anh em tỷ phú Koch là nhà tài trợ rất lớn của đảng Cộng Hòa, và của nhiều tổ chức bảo thủ. Tuy nhiên Meredith tuyên bố rằng anh em Koch sẽ không có vị trí trong hội đồng quản trị, cũng như không có ảnh hưởng gì tới hoạt động biên tập hoặc quản lý của Meredith. Việc đầu tư của anh em nhà Koch chỉ mang ý nghĩa cho một sự sáp nhập có giá trị.

Vào thời hoàng kim, công ty Time là một tượng đài của ngành xuất bản, phân phối hàng chục tờ tuần báo tới hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Tiêu đề của Time ảnh hưởng  sâu rộng đến cách nhìn của mọi người về tin tức, thể thao, sở thích và giải trí. (Mai Đức)