Mercedes F1 phát triển máy hỗ trợ hô hấp mới để chống lại coronavirus

Mercedes F1 phát triển máy hỗ trợ hô hấp mới để chống lại coronavirus

Ảnh: BBC

Một phiên bản mới của máy hỗ trợ hô hấp có thể giúp bệnh nhân coronavirus được phát triển trong vòng chưa đầy một tuần bởi một nhóm liên quan đến Mercedes Formula One và đang được thử nghiệm tại các bệnh viện Luân Đôn.

Các thiết bị Thở áp lực dương liên tục (CPAP) được sử dụng ở Trung Cộng và Ý để cung cấp không khí và oxygen cho phổi của bệnh nhân để giúp họ thở mà không cần dùng máy thở.

CPAP mới được phê duyệt bởi cơ quan quản lý có liên quan, và giờ đây hàng trăm máy sẽ được chuyển đến bệnh viện của đại học University College London để thử nghiệm, trước khi được dùng tại các bệnh viện khác. Thiết bị hỗ trợ hô hấp mới được phát triển bởi các kỹ sư và bác sĩ lâm sàng tại UCLH hợp tác với Mercedes-AMG High Performance Powertrains.

Khi được hỏi về nguy cơ đối với các nhân viên chăm sóc sức khỏe khi sử dụng CPAP vì các giọt bị ô nhiễm có thể thoát ra khỏi thiết bị, Giáo sư Rebecca Shipley, Giám đốc Viện Kỹ thuật Y tế UCL, nói với BBC rằng rủi ro là rất thấp nếu những nhân viên đó mặc thiết bị bảo vệ cá nhân phù hợp. Việc phát triển thiết bị mới chỉ mất chưa đầy 100 giờ từ cuộc họp ban đầu đến khi sản xuất thiết bị đầu tiên.  (BBT)