25/01/2017 | 0

Mẹo vặt giúp tốc độ mua sắm nhanh hơn

Mẹo vặt giúp tốc độ mua sắm nhanh hơn

New York, New York. (CBS) – Đôi khi quý vị muốn tận dụng thời gian nghỉ trưa ở văn phòng để đi mua sắm cũng không được, vì hàng người đứng trước quầy trả tiền hầu như kéo dài bất tận.

Điều bất hợp lý xảy ra là quý vị chỉ cần 2 phút để cho hàng hóa vào giỏ, nhưng phải mất 20 phút để hoàn tất thủ tục trả tiền. Tuy nhiên Shani Curry Vil là chuyên gia về tài chính cá nhân, cho biết một số mẹo vặt có thể giúp quý vị đi xuyên qua hàng người nhanh hơn. Mẹo vặt thứ nhất dành cho khách hàng chỉ mua vài món nhỏ, là đứng sau một người với một xe chất đầy hàng, vẫn nhanh hơn đứng sau nhiều người tại quầy express. Họ sẽ cảm thấy áy náy vì bắt một người chỉ có 2 hoặc 3 món hàng phải chờ. Họ sẽ để người có ít hàng chen lên trên để trả tiền trước.

Mẹo vặt tiếp theo dành cho người muốn mua sắm hàng hóa nhiều hơn, là nên đi vào ngày giữa tuần và nên đi vào giờ ăn tối. Tốt nhất là ngày thứ Tư và từ 7 giờ tối trở đi. Một mẹo vặt nữa là sắp xếp sao cho mã vạch hàng hóa nằm ngay tầm tay nhân viên tính tiền. Nhân viên này không phải xoay dọc xoay ngang tìm kiếm mã vạch, đối với bịch gạo hoặc bịch đường nặng chịch.

Điều cuối cùng là quý vị nên vượt qua tác động tâm lý nếu bị kẹt giữa một hàng dài. Các nhà nghiên cứu cho biết khách hàng thường phóng đại thời gian chờ đợi tính tiền lên 36%. (Mai Đức).