26/06/2016 | 0

Melbourne: Ẩu đả giữa biểu tình bênh & chống di dân

Melbourne: Ẩu đả giữa biểu tình bênh & chống di dân

Melbourne, Australia. (Reuters) – Xung đột dẫn đến ẩu đả giữa cảnh sát và người biểu tình chống di dân, và chống phân biệt chủng tộc đã xảy ra trong ngày hôm nay tại Melbourne, Australia.

Theo truyền thông địa phương, người biểu tình thuộc Mặt trận Yêu Nước Đoàn kết cánh hữu đã la to “Aussie, Aussie, Aussie” trong khi tham dự cuộc biểu tình băng qua các khu vực trung tâm thương mại sầm uất của thành phố Melbourne. Trong khi đó, khoảng 150 người biểu tình thuộc Chiến dịch Chống Kỳ thị chủng tộc cũng đã tụ tập phía trước toà nhà Quốc gia, cầm biểu ngữ đòi những người kỳ thị chủng tộc hãy cút đi và nói rằng những người kỳ thị không được chào đón tại đấy.

Cảnh sát tiểu bang Victoria đã bắt 3 người trong cuộc đụng độ với khoảng 20 người mang mặt nạ thuộc nhóm biểu tình chống phát xít đã đốt cờ Australia. Vẫn theo truyền thông địa phương, có 2 người liên quan đến vụ ẩu đả bị bắt vì đã tấn công người khác, trong khi một người còn lại bị bắt vì làm hư máy ảnh của một ký giả nhiếp ảnh.

Trận đụng độ này xảy ra sau vụ cảnh sát bắt 7 người trong một cuộc đụng độ giữa các nhà vận động thuộc nhóm cực hữu và cực tả tại Coburg ở phía bắc của tiểu bang Melbourne hồi tháng rồi. (Song Châu)