Meghan và Harry đặt tên con gái mới chào đời theo tên Nữ Hoàng và Diana

Meghan và Harry đặt tên con gái mới chào đời theo tên Nữ Hoàng và Diana

Meghan, Nữ công tước xứ Sussex của Anh Quốc, đã sinh đứa con thứ hai, một bé gái, được cô và chồng là Hoàng tử Harry đặt tên theo Nữ hoàng Elizabeth và người mẹ quá cố của anh là Công nương Diana. Lilibet ‘Lili’ Diana Mountbatten-Windsor được sinh ra vào ngày thứ Sáu, 5 tháng 06, tại Bệnh viện Santa Barbara Cottage ở California, với sự chứng kiến của Harry.

Sự ra đời của bé gái sau một năm đầy biến động của hai vợ chồng, khi cả hai đã từ chức hoàng gia và dọn đến Hoa Kỳ để sống cuộc sống độc lập hơn, và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Lilibet là biệt danh thời thơ ấu của Nữ hoàng Elizabeth.

Harry và Meghan quyết định đặt tên cho con gái của họ theo tên của hoàng hậu 95 tuổi và Diana, vợ cũ của Thái tử Charles, đồng thời là mẹ của Harry và William, đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào năm 1997.

Meghan, 39 tuổi, thông báo rằng cô đang mong đợi một cô con gái trong một cuộc phỏng vấn truyền hình của Hoa Kỳ vào tháng 3 với Oprah Winfrey, trong đó cô cáo buộc hoàng gia kỳ thị chủng tộc và nói rằng cô đã cảm thấy muốn tự tử trong những ngày đầu của cuộc hôn nhân. Con đầu lòng của Harry và Meghan, tên là Archie, chào đời vào năm 2019.