01/03/2015 | 0

Mê tín khiến cậu bé 15 tuổi bị chết

Mê tín khiến cậu bé 15 tuổi bị chết

Công an quận 5 – Sài Gòn đã bắt giữ 4 nghi can gồm Nguyễn Thị Kim Loan, Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Thị Rỉ và Lê Hồng Sơn để điều tra. Hai người khác có liên quan nhưng hiện công an cho tại ngoại, đó là Huỳnh Lan Thảo và mẹ ruột của Thảo là bà Ngô Thị Cang.

Nạn nhân trong vụ án này là cháu Huỳnh Sơn Vỹ 15 tuổi, ngụ tại quận 5, là con ruột của bà Thảo, là cháu ngoại của bà Cang. Theo điều tra sơ khởi, từ gần 1 năm nay, bà Thảo, bà Cang biến nhà của họ thành cơ sở thờ tự, diễn ra những trò mê tín dị đoan. Tại đây có nhiều người từ nơi khác kéo về, diễn ra những buổi lễ cúng bái kỳ quái. Trong đó trung tâm là cháu Vỹ, được những người này cho rằng được thần thánh nhập hồn.

Trong các buổi lễ có phần thể hiện thần thánh phục sinh, như những người khác quấn quanh cổ cháu Vỹ 1 đoạn dây hoặc có khi là cháu Vỹ chủ động dùng dây quấn quanh cổ mình, rồi những người khác vừa khấn vái, vừa siết mạnh.

Những lần trước đây, khi thể hiện nghi thức kỳ lạ như thế thì cháu Vỹ vật ngã xuống nền nhà. 1 lúc sau, thiếu niên này đứng dậy, tiếp tục “chủ trì” buổi cúng bái kỳ lạ.

Đêm giao thừa tết Ất Mùi, tức đêm 18 tháng 2 tại nhà của gia đình bà Thảo, có 6 người tiến hành buổi cúng bái đầy mê tín như trên. Trong phần thể hiện thần thánh phục sinh, cháu Vỹ đã dùng đoạn dây dài khoảng 3 mét quấn quanh cổ mình và chỉ định 4 người đứng xung quanh là Loan, Rỉ, Anh và Sơn siết mạnh. Do ngạt thở, 1 lúc sau, Vỹ ngã vật xuống nền nhà. Lúc này bà Thảo, bà Cang đang khấn vái đã chỉ thị những người khác không được ngừng tay và hậu quả là cháu Vỹ đã chết.

Đáng nói là sau đó, gia đình bà Thảo đến trụ sở phường thông báo là cháu Vỹ bị té ngã trong phòng vệ sinh, chấn thương và chết, để làm giấy chứng tử. Thấy có nhiều điều bất thường, nên cán bộ tư pháp đã báo lên cấp trên, và nhờ công an địa phương điều tra.

Từ công tác khám nghiêm ban đầu thi thể cháu Vỹ thấy có dấu vết đáng nghi ở vùng cổ, công an đã mời tất cả những người nói trên lên làm việc. Qua đấu tranh, những người này khai báo… đã làm theo “thánh lệnh” của thần thánh, nên gây ra cái chết thương tâm cho cháu Vỹ.

Thanh Lan / SBTN