08/03/2016 | 0

Mẹ sinh trẻ song sinh hoàn toàn khác nhau ở Hà Nội

Mẹ sinh trẻ song sinh hoàn toàn khác nhau ở Hà Nội

Một giáo sư làm việc tại phòng thí nghiệm phân tích DNA ở Hà Nội hôm nay cho biết, Việt Nam vừa xuất hiện một trường hợp rất hiếm hoi cho thấy, một cặp song sinh lại có hai ông bố khác nhau.

Danh tính của hai trẻ song sinh này chưa được tiết lộ. Theo truyền thông địa phương, việc xét nghiệm DNA được tiến hành vì hai trẻ vừa sinh ra đời lại quá khác nhau. Ông Le Dinh Luong, giám đốc Hội Di truyền của Việt Nam cho biết, trường hợp này không chỉ hiếm xuất hiện ở Việt Nam, mà cả trên thế giới. Ông cũng khẳng định rằng, kết quả xét nghiệm DNA cho thấy hai đứa trẻ song sinh cùng mẹ, nhưng khác cha. Điều này xảy ra khi hai tế bào trứng của người mẹ cùng được thụ tinh với tinh trùng của hai người đàn ông khác nhau, trong mối quan hệ tình dục riêng rẽ, trong cùng một thời kỳ rụng trứng ở người mẹ.

Theo báo Tuổi Trẻ, người chồng quốc tịch Việt Nam đã yêu cầu xét nghiệm gen di truyền tại một phòng thí nghiệm ở Hà Nội, để xác định xem ông có phải cha ruột của hai đứa trẻ song sinh vừa được vợ của ông sinh ra hay không. Ông phải xét nghiệm là vì một trong hai đứa trẻ song sinh không có vẻ gì giống ông, và người anh em song sinh của mình. Kết quả xét nghiệm cho thấy chỉ có một đứa trẻ song sinh có cùng huyết thống với ông mà thôi.

Hai đứa trẻ giờ đây đã lên 2 tuổi, một bé có mái tóc dầy, quăn tít trong khi đứa kia thì tóc thẳng và mỏng.

Song Châu / SBTN