26/06/2015 | 0

Mẹ mang con sống đời thực vật tới cổng công ty đòi bồi thường

Mẹ mang con sống đời thực vật tới cổng công ty đòi bồi thường

Anh Dũng được người thân khiêng đến cổng Công ty Đồng Hiệp Phát.

Trước đó, tháng 6/2012, khi đang làm việc tại Công ty Đồng Hiệp Phát, trong lúc điều hành máy tiện ốc vít thì bị điện giật, anh Dũng được đưa đi bện viện cấp cứu sau đó. Nhưng sau vụ tai nạn, anh Dũng bị mất sức lao động, mất năng lực nhận thức, tỷ lệ thương tật 85% và anh phải sống đời sống thực vật.

Phía công ty thì không chịu bồ thường cho anh Dũng, vì cho rằng trong quá trình làm việc anh này chưa ký hợp đồng lao động với công ty.

Quá ẫm ức và tức giận về việc công ty này rũ bỏ trách nhiệm khi anh Dũng gặp tai nạn, gia đình đã làm đơn kiện công ty này ra tòa. Ngày 31/3/2015 Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai buộc giám đốc Công ty Cơ khí chính xác Đồng Hiệp Phát phải bồi thường cho anh Dũng (nạn nhân vụ tai nạn lao động) 464 triệu đồng, nhưng phía công ty chỉ đưa cho gia đình 70 triệu rồi bỏ mặc từ đó cho tới nay.

Mặc dù gia đình anh Dũng đã có đầy đủ hồ sơ, đơn đề nghị thi hành án nhưng vẫn không được công ty này giải quyết bồi thường. Nhìn con trai mình giờ phải sống đời sống thực vật, cô Thanh đau khổ cho biết: “Gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn, vay mượn nhiều nơi thuốc thang cho cháu. Một đứa con của tôi đã phải nghỉ học để chăm sóc em”.

Người thân của anh Dũng cũng cho biết thêm: “Từ ngày Dũng bị tai nạn lao động, Dũng mất hết khả năng kiểm soát hành vi, cả nhà Dũng thì lầm vào tình cảnh bế tắc vì phải cấm cố nhà cửa, tài sản và vay mượn khắp nơi để chữa trị, lo thuốc thang cho Dũng”.

“Để chữa trị cho con, chúng tôi đã phải vay mượn khắp nơi, đến nay số tiền chữa trị đã hơn 1 tỉ đồng . hoàn cảnh khó khăn, con tôi lại sống đời sống thực vật, cùng đường nên chúng tôi mới phải mang con tới đây để đòi bồi thường” cô Thanh nghẹn ngào nói tiếp.

Tại cổng Công ty Đồng Hiệp Phát, người nhà của Dũng đã in nhiều tờ đơn phân phát cho người đi đường, dựng bảng tố cáo công ty này không thực hiện đúng chế độ tai nạn lao động cho công nhân.

Huỳnh Quốc / SBTN