Mẹ gốc Việt 29 tuổi ở Westminster bị bắt sau khi con 4 tháng tử vong

Mẹ gốc Việt 29 tuổi ở Westminster bị bắt sau khi con 4 tháng tử vong

(Ảnh: KTLA)

Một người phụ nữ 29 tuổi gốc Việt ở Westminster, Nam California, không xa khu Little Saigon, vừa bị bắt giữ liên quan tới sự việc đứa con trai 4 tháng của bà tử vong.

Cảnh sát cho biết em bé mang nhiều chấn thương và người mẹ mắc bệnh tâm thần.

Khoảng 11 giờ đêm Thứ Ba 12/12, cảnh sát được gọi tới một ngôi nhà ở dãy 15000 trên đường Coronado Street. Người cha đứa bé, ông Hùng Nguyên, báo rằng bạn gái ông ta có hành động khác thường, còn bé trai bất động và không thở. Chính người cha nói với cảnh sát rằng ông thấy có những dấu vết trên cơ thể con trai.

Các cảnh sát viên tìm cách hồi sinh em bé nhưng không thành công. Em bé được đưa vào một bệnh viện địa phương, và tại đây em được tuyên bố là đã chết.

Cảnh sát thành phố Westminster cho biết, dựa trên chứng cứ tại chỗ, bà Nguyễn Thị Nhật Hà bị bắt. Các giới chức chưa cho biết họ tìm thấy những thương tích gì trên cơ thể đứa bé và điều gì đã dẫn tới các thương tích này.

Cảnh sát cũng nói vẫn còn quá sớm để biết chứng trầm cảm hậu sản có thể là một nguyên nhân. Họ cho biết thêm là người phụ nữ và bạn trai của bà không có thêm đứa con nào khác, và họ đang thuê một phòng trong căn nhà.

Ông Hùng cho biết vào đêm hôm trước ông và bạn gái cãi nhau, rồi bà xé nhiều hình ảnh gia đình treo trên tường và bắt đầu nói những điều vô nghĩa. Cảnh sát cho hay bà sẽ được đánh giá về tâm thần trong khi bị tạm giữ.

Huy Lam / SBTN