23/06/2014 | 0

Mẹ giết cháu đích tôn của nhà chồng vì giận chồng cũ cưới vợ khác

Mẹ giết cháu đích tôn của nhà chồng vì giận chồng cũ cưới vợ khác

Báo mạng VietnamNet cho biết, một phụ nữ đang tâm giết con trai của mình và người chồng cũ để trả thù bị chồng bội bạc. Bà này bị bắt, bị truy tố về tội giết người hôm 22 tháng 6, 2014, khai tên Nguyễn Thị Lý, 32 tuổi, cư dân huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Báo Vietnam Net trích dẫn phúc trình của Công an địa phương cho biết, bà Nguyễn Thị Lý kết hôn với ông Nguyễn Long Thành, 33 tuổi cách nay 9 năm. Một năm sau ngày cưới, bà Nguyễn Thị Lý sinh được một con trai tên Nguyễn Lý Thành Long, được cưng chiều vì là cháu đích tôn của dòng họ.
Tuy nhiên, cách nay 4 năm, hai vợ chồng bà đưa nhau ra toà ly dị vì cuộc sống chung không hoà thuận. Toà án phán quyết cho bà Lý được quyền nuôi con. Mới đây, tin chồng cũ cưới vợ khác khiến bà Lý đau khổ, tức tối, nảy sinh ý định giết chết con trai, cháu đích tôn của nhà chồng để trả thù.
Khoảng 2 giờ chiều ngày 22 tháng 6, 2014, lợi dụng lúc cậu bé đang ngủ say, bà Lý dùng dao phay chém nhiều nhát vào đầu, cổ, gáy và tay của bé Long. Cậu bé chết liền tại chỗ vì thương tích quá trầm trọng.

Bà Nguyễn Thị Lý
Bà Nguyễn Thị Lý bị bắt, chờ ngày ra toà về tội giết chính con ruột của mình. Người hàng xóm cho biết, sau khi ly dị chồng, bà Lý nhiều lần đưa con về nhà để van xin chồng cũ nối lại tình xưa nhưng bị từ chối. Vì nguyên nhân này mà bà Lý nhẫn tâm giết con ruột cho hả giận. (S. Châu)