09/12/2014 | 0

Mẹ của Tamir Rice muốn kết tội cảnh sát

Mẹ của Tamir Rice muốn kết tội cảnh sát

Cleveland, Ohio. (Reuters) — Bà Samaria Rice, mẹ của cậu bé 12 tuổi bị cảnh sát ở Cleveland bắn chết hồi tháng trước, đã phá vỡ sự im lặng vào hôm Thứ Hai ngày 8 tháng 12, khi nói với các phóng viên ở Cleveland rằng, các cảnh sát viên tham gia vụ sát hại con trai của bà đáng bị kết tội hình sự.

Em Tamir Rice, người da đen, đã bị bắn trong một công viên giải trí vào ngày 22 tháng 11, khi mang theo một khẩu súng giả bắn đạn bằng nhựa. Cái chết của cậu bé xảy ra vào giữa lúc truyền thông trên toàn quốc Hoa Kỳ không ngừng theo dõi sát những vụ cảnh sát sử dụng vũ lực, đặc biệt là đối với người Mỹ gốc Phi châu. Tuần trước, gia đình bà Rice đã đệ đơn kiện thành phố Cleveland và hai sĩ quan cảnh sát liên quan là ông Timothy Loehmann, sĩ quan đã bắn em Rice, và ông Frank Garmback, người lái xe. Phim về vụ này cho thấy, em Rice bị bắn không đầy 2 giây sau khi chiếc xe cảnh sát dừng lại bên cạnh cậu bé tại công viên.

Luật sư của bà Rice, ông Benjamin Crump hôm Thứ Hai nói với các phóng viên rằng, những vụ như thế này sẽ không thể xảy ra một lần nữa. Ông Crump cũng chính là luật sư đại diện gia đình của Michael Brown, thiếu niên da đen không vũ trang bị bắn chết bởi một cảnh sát viên da trắng ở Ferguson, Missouri, chính là vụ cảnh sát bắn dân đầu tiên đã dẫn đến các cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng nay. (Huy Lam)