01/02/2021 | 33

Mẹ của một nạn nhân trong vụ nổ súng hàng loạt ở Parkland đã nói chuyện với dân biểu Marjorie Taylor Greene về các thuyết âm mưu xoay quanh nổ súng trường học

Mẹ của một nạn nhân trong vụ nổ súng hàng loạt ở Parkland đã nói chuyện với dân biểu Marjorie Taylor Greene về các thuyết âm mưu xoay quanh nổ súng trường học

Ảnh: Reuters

Mẹ của một trong những nạn nhân của vụ nổ súng năm 2018 tại một trường trung học ở Parkland, Florida, cho biết bà đã nói chuyện với Dân biểu Marjorie Taylor Greene, sau khi bà Greene bị chỉ trích dữ dội vào tuần trước vì những bình luận kỳ quặc mà bà đưa ra trên mạng xã hội.

Bà Linda Beigel Schulman, có con trai, anh Scott Beigel, là một trong 17 người thiệt mạng trong vụ nổ súng. Bà Greene đã nói với bà Schulman rằng các vụ nổ súng ở trường học trong thập niên qua đã được dàn dựng. Tuy nhiên, bà Schulman đã không đồng ý với quan điểm này, khẳng định rằng bà Greene “không nên nói dối.”

Theo bà Schulman, một thành viên Quốc hội đã giúp bà kết nối và nói chuyện với bà Greene trên Zoom vào thứ bảy (ngày 30 tháng 1), và mô tả cuộc trò chuyện là “thân thiện và gần gũi.” Bà Greene còn đồng ý việc bà Schulman chia sẻ thông tin của cuộc thảo luận của họ.

Bà Greene đã thu hút sự chú ý của dư luận vào tuần trước sau khi CNN xem xét trang Facebook của bà và cho thấy bà đã thích các bài đăng trong những năm gần đây kêu gọi bạo lực chống lại các đảng viên đảng Dân chủ nổi tiếng trong khi quảng bá các thuyết âm mưu cực đoan. Bà cũng bị chỉ trích vì đăng tải một video lên YouTube vào năm ngoái, trong đó bà quấy rối ông David Hogg, một người sống sót trong vụ nổ súng tại Parkland và hiện là một nhà hoạt động kiểm soát súng nổi tiếng. Bên cạnh đó, bà Greene trong quá khứ đã bày tỏ sự ủng hộ đối với thuyết âm mưu QAnon.

Các chính trị gia đảng Cộng hòa đã bị thúc đẩy vào Chủ nhật về cách đảng nên phản ứng với bà Greene, người đang đối mặt với những lời kêu gọi trục xuất khỏi Quốc hội hoặc loại bỏ khỏi các ủy ban mà bà ấy đang làm việc. Tuy nhiên, bà Greene đã không lùi bước và tuyên bố hôm thứ Bảy rằng cựu Tổng thống Trump đã gọi cho bà gần đây để bày tỏ sự ủng hộ. (BBT)