Mẹ của Gabriella Lương không bị truy tố trong vụ làm chết con

Mẹ của Gabriella Lương không bị truy tố trong vụ làm chết con

Theo báo Viễn Đông, Phòng Biện Lý Hạt Jefferson tại Birmingham – Alabama đã quyết định sẽ không khởi tố cô Katie Lương liên quan đến cái chết của con gái của cô. Vào tháng Bảy 2013, Gabriella Gi-Ny Lương, 11 tháng tuổi, đã thiệt mạng trong chiếc xe SUV bị nắng nóng.
Người mẹ đã quên bé gái ở trong xe. Trong thông báo hôm thứ Tư, 28 tháng Năm vừa qua, công tố viên Brandon Falls nói với báo chí rằng ông đã xem xét cẩn thận mọi chi tiết trong cuộc điều tra về cái chết của em bé này, và ông đã quyết định rằng sự truy tố người mẹ và giam cô trong tù sẽ không phục vụ công lý.
Cô Katie Lương, 32 tuổi, là chủ nhân của một tiệm móng tay. Gabriella là con duy nhất của vợ chồng Katie Lương. Họ thường gọi tên con là Ella. Trong ngày xảy ra sự việc đau lòng, Katie Lương lái xe chở con và quên thả con ở nhà của một người giữ trẻ.
Lúc đó cô đang bận tâm suy nghĩ đến nhiều thứ, từ cái chết của một nhân viên của cô mới tự sát, đến một người bạn thân của gia đình vừa bị đột quỵ tim và đang nằm trong bệnh viện. Thế rồi đứa bé chưa đầy một tuổi đã bị mẹ bỏ quên trong chiếc xe SUV đậu ở ngoài tiệm trong suốt bốn giờ đồng hồ.
Cảnh sát từng cho biết trời đã nóng bức với nhiệt độ lên tới 90 độ F ở bên ngoài và gần 130 độ ở bên trong chiếc xe. Khi nhận ra lỗi lầm mình đã gây ra cho con, cô vội vàng chạy ra ngoài tiệm để cứu con gái ở bãi đậu xe thì đã quá trễ.

“Bé Gabriella Lương”
Sự việc mất con càng thương tâm hơn vì trong nhiều năm vợ chồng Katie Lương đã cố gắng để có thai, trước khi họ đạt thành quả vào năm 2012. Vụ Katie bỏ quên con là hậu quả của những tuần lễ đầy căng thẳng dẫn đến tai họa.
Trên đường lái xe đi làm dài 10 dặm, lẽ ra Katie phải chở bé Ella tới gởi cho người giữ trẻ trước khi đến nơi làm việc. Cô quên gởi con, lái xe thẳng đến tiệm. Khi không thấy Katie tới, người giữ trẻ liền gọi điện thoại hỏi thăm Ella có bị bệnh gì không.
Lúc đó vợ chồng Katie mới biết mình đã bỏ quên em bé ở trong xe. Thay vì tổ chức tiệc sinh nhật đầu tiên cho con vào ngày Chủ Nhật, hai vợ chồng đã an táng đứa con duy nhất của họ. (S. Châu)