31/12/2015 | 0

Mẹ của cậu ấm Texas bị còng tay về tới Los Angeles

Mẹ của cậu ấm Texas bị còng tay về tới Los Angeles

Los Angeles, California. (Reuters) – Người mẹ của cậu ấm Texas, là nghi can được chẩn đoán bị mắc bệnh nhà giàu trong phiên xét xử, được đưa về Hoa Kỳ vào rạng sáng thứ Năm.

Theo các viên chức Mexico và báo chí trong nước, Tonya Couch 48 tuổi, bị trục xuất khỏi Mexico nhưng cậu ấm Ethan 18 tuổi vẫn còn ở lại và chưa biết khi nào bị dẫn độ về nước. Các viên chức Mexico cho biết hai mẹ con Tonya và Ethan bị bắt ở Puerto Vallarta, là một thành phố nằm dọc theo bờ Thái Bình Dương của Mexico hôm thứ Hai. Cả hai chạy trốn sau khi cảnh sát Tarrant County, Texas, tiến hành cuộc điều tra để xem nghi can có vi phạm thỏa thuận quản thúc không. Thỏa thuận nhằm giúp nghi can không phải vào tù khi mới 16 tuổi, vì tội lái xe say rượu và gây ra tai nạn giao thông giết chết 4 người vào năm 2013.

Theo tin của Los Angeles Times và Associated Press, trước đó người mẹ của cậu ấm là Tonya bị cảnh sát liên bang truy nã với tội danh cản trở cuộc điều tra của các nhà chức trách. Video cho thấy Tonya bị còng tay phía sau lưng, được cảnh sát liên bang đưa ra khỏi phi trường LAX lúc rạng sáng thứ Năm. Sau đó cảnh sát liên bang tiếp tục đưa Tonya sang Texas để xét xử. Nếu bị kết tội, bản án dành cho Tonya có thể là 10 năm tù giam. Hiện nay vẫn chưa rõ khi nào nghi can cậu ấm Ethan được dẫn độ về Hoa Kỳ. (Mai Đức)