21/02/2016 | 1

Mẹ con nhà hoạt động dân chủ Trần Thị Nga bị côn an ném mắm tôm vào người

Mẹ con nhà hoạt động dân chủ Trần Thị Nga  bị côn an ném mắm tôm vào người

Ba mẹ con chị Ngha sau khi bị côn an ném mắm tôm vào người vào ngày 21/02/16.

Cô Trần Thị Nga kể lại sự việc: “Những ngày vừa qua, tôi liên tục bị công an tỉnh Hà Nam cho người theo dõi 24/24 giờ. Nhưng hôm nay, tôi, cu Tài và cu Phú vùng đi xem lễ hội khai ấn ở đền Trần về. Khi mẹ con chúng tôi đến đoạn đường Nguyễn Viết Xuân thì hai tên an ninh mặc đồ thường phục suốt ngày theo dõi tôi đã ném mấy bịch mắm tôm vào người tôi và cả hai đứa con của tôi. Sau đó, tôi và cả hai đứa con nhỏ tới Trụ sở công an phường Hai Bà Trưng, Tp Phủ Lý để tố cáo hành vi man rợ, độc ác của họ. Tuy nhiên, họ đã không tiếp nhận sự việc cũng như không giải quyết vấn đề.”

Cô Nga cho biết thêm Hiện tại mắt trái của cô đang bị đỏ ửng, ngứa và nước mắt liên tục chảy ra vì bị vương phải mắm tôm. Còn hai đứa con nhỏ của cô thì da nỗi mẫn đỏ và ngứa.

Bé Phú, con cô Nga bị dị nổi mẫn đỏ do mắm tôm đổ lên người.

Đây không phải trò hèn hạ lần đầu của công an CSVN. Trước đó, vào khoảng 21 giờ đêm 25/12/2015, đúng và ngày lễ Giáng Sinh, ba mẹ con cô Nga cũng bị những công an mặc thường phục dùng mắm tôm tạt vào người.

Sau đó, một chiếc xe gắn máy từ phía sau lao thẳng về phía cả ba mẹ con. Rất may mắn, nhờ bản năng của một người mẹ, bà Nga đã kip thời tránh kịp và bảo vệ an toàn cho các con.

Vụ tấn công đã khiến cho hai người con của bà Nga, gồm bé Phú 5 tuổi và bé Tài 3 tuổi bị đổ mắm tôm ướt sũng hết người, trong khi thời tiết miền Bắc đang rét lạnh. Phú, con trai của cô phải nằm viện do da bị dị ứng vì mắm tôm đổ lên mặt và người.

Cô Trần Thị Nga, là một nhà hoạt động dân chủ, đấu tranh vì quyền con người ở Việt Nam, cũng là thành viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Cô đã nhiều lần bị công an tỉnh Hà Nam khủng bố tinh thần, cho côn đồ hành hung, đánh đập, cướp tài sản, đe dọa tính mạng.

Lần bị đánh nặng nhất là vào ngày 25/05/2014 khi cô đang ở quận Thanh Trì, Tp Hà Nội. Lúc đó cô bị 5 tên côn đồ dung típ sắt đánh vào chân dẫn đến bị gãy xương chân nên phải nằm viện mấy tháng để điều trị.

Tên côn an ném mắm tôm

Ân Thiên / SBTN