30/03/2016 | 2

Mẹ cầm bích chương kêu khóc thảm thiết xin trả tự do cho con trai vô tội tại Hà Nội

Mẹ cầm bích chương kêu khóc thảm thiết xin trả tự do cho con trai vô tội tại Hà Nội

Sáng 29/03, trước cổng văn phòng tiếp dân của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam toạ lạc tại đường Ngô Thì Nhậm, thành phố Hà Nội, xuất hiện một phụ nữ khóc lóc thảm thiết để cầu cứu, xin trả tự do cho con trai của mình.

Tay cầm bích chương có ghi hàng chữ “Kêu cứu, xin trả tự do cho con trai” kèm theo nhiều hình ảnh ở phía dưới, bà cho biết tên là Đỗ Thị Thu, cư dân thành phố Thanh Hoá. Bà Thu xác nhận rằng, bà là một trong số hàng trăm tiểu thương đang kinh doanh tại một ngôi chợ nhỏ gần nơi cư ngụ đã bị buộc phải dời đi. Mặc dù tất cả các tiểu thương đều đóng thuế môn bài đầy đủ, ngày 6 tháng Giêng vừa qua, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tại địa phương ra lệnh thu hồi đất và cưỡng chế để buộc tất cả những ai không chịu thi hành lệnh giải toả phải ra khỏi chợ. Vẫn theo lời kể của bà Thu, lực lượng công an địa phương không xuất trình bất kỳ một văn bản pháp luật nào, đã đập phá các sạp chợ, và đánh đập những ai chống lại để bảo vệ tài sản của mình. Con trai của bà Đỗ Thị Thu tên là Lê Đức Giang, 25 tuổi bị đánh xỉu tại chỗ, được cô bác chung quanh đưa vào bệnh viện cấp cứu. Khoảng 4 ngày sau, khi vừa rời bệnh viện, ông Giang được công an mời đến trụ sở làm việc để thẩm vấn và giữ luôn cho đến nay.

Ràn rụa hai hàng nước mắt không ngừng chảy, bà Thu lên án bạo quyền Cộng sản Việt Nam bắt giữ con trai của mình bất chấp luật pháp. Bà kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự can thiệp để cứu lấy sinh mệnh của Lê Đức Giang.

Song Châu / SBTN