18/10/2017 | 0

Mẹ binh sĩ tử thương ở Niger nói tổng thống Trump không kính trọng con trai bà

Mẹ binh sĩ tử thương ở Niger nói tổng thống Trump không kính trọng con trai bà

Washington DC. (Reuters) – Thân mẫu của một binh sĩ bị tử thương trong cuộc phục kích ở Niger, cho biết Tổng Thống Trump không tôn trọng con trai bà, khi ông nói lời chia buồn qua điện thoại.

Cowanda Jones-Johnson là mẹ của Trung Sĩ David Johnson, nói với Washington Post rằng, bà có mặt khi tổng thống gọi cho con dâu bà – Myeshia Johnson – từ Tòa Bạch Ốc.  Bà ủng hộ ý kiến của Dân Biểu Dân Chủ Frederica Wilson của Florida, cho rằng tổng thống nói với người vợ góa của binh sĩ David Johnson rằng “chồng cô phải biết rõ anh ấy nhập ngũ để làm gì”. Bà đã trách tổng thống không kính trọng con trai, con dâu, chồng bà và cá nhân bà.

Ngay sau đó, tổng thống nhắn tin qua Twitter bác bỏ mọi cáo buộc của Dân Biểu Frederica Wilson. Ông nói có “bằng chứng” cho thấy cuộc trao đổi giữa ông và vợ góa của binh sĩ David Johnson không diễn ra như bà Wilson miêu tả.

Qua việc đính chính của tổng thống Trump, nhiều người quan tâm tới chuyện có phải ông cho ghi âm lại tất cả những cuộc gọi cũng như những cuộc trò chuyện bên trong Tòa Bạch Ốc không. Trưa nay, tổng thống Trump giải thích lại một lần nữa về cuộc nói chuyện qua điện thoại với cô Myeshia Johnson, cho biết đó là một cuộc trò chuyện rất dễ chịu với một phụ nữ rất tuyệt vời. Tổng thống khẳng định ông không nói những điều mà Dân Biểu Wilson nêu ra, và hầu hết mọi người đều không ngạc nhiên khi nghe bà Wilson nói như vậy. Theo bà Wilson, chính tai bà nghe câu nói đó qua loa phóng thanh, trong khi ngồi chung xe với gia đình Johnson. Tòa Bạch Ốc không có ý kiến trước tuyên bố của bà Wilson. (Mai Đức)