15/07/2018 | 1

McDonald’s ngừng phục vụ món salad tại 3,000 cửa hàng vì nghi nhiễm kí sinh trùng

McDonald’s ngừng phục vụ món salad tại 3,000 cửa hàng vì nghi nhiễm kí sinh trùng

Ảnh: Youtube

Hôm Thứ Sáu 13 tháng 7, các viên chức y tế liên bang cho biết ký sinh trùng Cyclospora trong các món salad của McDonald đã khiến ít nhất 61 người nhiễm bệnh ở 7 tiểu bang.

Hiện nay, Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm Và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang hợp tác với McDoanld’s, để xác định thành phần gây bệnh và theo dõi nơi sản xuất nguyên liệu của món salad. Theo FDA, McDonald’s đã ngừng phục vụ món salad tại 3,000 nhà hàng thức ăn nhanh, ở 14 tiểu bang nhằm ngăn chặn sự bùng phát của kí sinh trùng. Đầu tuần này, Bộ Y tế tiểu bang Illinois và Iowa cũng mở cuộc điều tra nguyên nhân làm bùng phát bệnh ký sinh trùng gây rối loạn tiêu hóa. Các viên chức cho biết, kể từ giữa tháng 5, tiểu bang Illinois đã ghi nhận 90 trường hợp mắc bệnh, và có 15 người nhiễm bệnh ở tiểu bang Iowa, tính từ cuối tháng 6.

Kết quả điều tra cho thấy salad của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s là nguyên nhân gây bệnh. Ký sinh trùng gây bệnh có tên khoa học là Cyclospora. Đây là loại ký sinh trùng gây tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, chán ăn và mệt mỏi. Bệnh nhân cũng có thể trải qua các triệu chứng giống như bệnh cúm như đau đầu, sốt và đau nhức cơ thể. Các triệu chứng của bệnh thường xuất hiện ít nhất 1 tuần, sau khi bệnh nhân hấp thụ thức ăn hoặc nước uống bị nhiễm ký sinh trùng Cyclospora.

Chuỗi nhà hàng McDonald cho biết công ty này đang hợp tác với chính phủ trong quá trình điều tra, sẽ ngưng phục vụ món salad, cũng như đổi nhà cung cấp nguyên liệu trong tương lai. (Mộc Miên)

TAGS: mcdonald