05/04/2014 | 0

McDonalds ngưng hoạt động ở Crimea

McDonalds ngưng hoạt động ở Crimea

Simferopol, Crimea. (Reuters) – McDonald đã quyết định đóng các cửa tiệm ở Crimea, công ty bán thức ăn nhanh của Hoa Kỳ là công ty quốc tế thứ nhì quyết định ngưng hoạt động ở bán đảo Crimea trong tuần này sau khi Nga sát nhập Crimea vào lãnh thổ liên bang.
Việc Crimea vội vã ly khai Ukraine làm cho các công ty lo ngại, không biết sự thay đổi này làm ảnh hưởng tới tài sản và công việc kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào. Người dân ở Sevastopol bày tỏ vui mừng trước quyết định của McDonald, một người bên ngoài một tiệm McDonald tại trung tâm thành phố nói ông ta nghĩ mọi người đều vui mừng trước quyết định của McDonald, mọi người ai cũng quan tâm tới sức khỏe, muốn ăn những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, quan tâm tới tương lai của con cái.
Một người khác nói biến mất của McDonald có thể đưa tới việc biến mất kỷ nghễ thịt bầm, tốt cho mọi người. Một người thứ 3 nói rằng cảm ơn Chúa là McDonald đã đóng cửa, mong những tiệm ăn này sẽ không bao giờ mở cửa lại. McDonald có 3 tiệm ăn ở Crimea đã đề nghị công nhân di chuyển qua Ukraine, cho thấy công ty không có ý định sẽ sớm mở cửa lại ở Crimea.
Ngảy hôm nay, các tiệm ăn McDonald ở Kiev rất đông khách, thực khách đã bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định đóng cửa tiệm ở Crimea. Nhưng tại một cửa tiệm McDonald ở Moscow thực khách nói rằng McDonald mở tiệm ở Nga thì không nên đóng cửa tiệm ở Crimea. Một người nói ông ta không ăn thức ăn McDonald nên các tiệm ăn này đóng cửa hay mở cửa không làm cho ông ta quan tâm.
Sinh viên Alla nói thực phẩm của McDonald không tốt cho sức khỏe mặc dù là thực phẩm tiện lợi cho sinh viên. McDonald đã đóng cửa ở Crimea sau khi công ty bưu điện Universal Postal Deutsche tuyên bố không nhận thư chuyển qua vùng Crimea. (H. Võ)