07/02/2014 | 2

McDonald’s khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

McDonald’s khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Nhà hàng thức ăn nhanh thương hiệu Hoa Kỳ, McDonald’s sẽ khai trương cửa hiệu đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 8 tháng 2 năm 2014. Sài Gòn được McDonald’s chọn làm địa điểm ra mắt công chúng Việt Nam đầu tiên, chính thức bước vào con đường cạnh tranh cùng với Burger King và KFC hiện diện từ hàng chục năm nay.
Tin của đài Tiếng nói Hoa Kỳ nói rằng, người đưa McDonald’s vào Việt Nam là ông Nguyễn Bảo Hoàng, tức Henry Nguyễn, con rể của đương kim thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Ông Nguyễn Bảo Hoàng cho hay, đã có kế hoạch mở tổng cộng 100 chi nhánh McDonald’s trong 10 năm tới tại Việt Nam. Đài VOA dẫn dư luận cho rằng, kế hoạch này là khả thi vì đa số khách hàng mà McDonald’s nhắm tới là trẻ em tại Việt Nam. Còn theo báo mạng Kiến Thức Việt Nam, chi nhánh đầu tiên của McDonald’s mở tại Việt Nam toạ lạc ở Sài Gòn sẽ có 350 chỗ ngồi.
Ông Nguyễn Bảo Hoàng còn nói rằng, McDonald’s ở Việt Nam không tìm kiếm lớp khách hàng trung niên trở lên, vì họ không chuộng thức ăn nhanh. Tuy nhiên, tầng lớp này sẽ vui lòng khi nhìn con em của mình háo hức dùng những chiếc bánh Hamburger chính hiệu McDonald’s một cách ngon lành. Báo Kiến Thức Việt Nam cũng cho rằng thương hiệu McDonald’s đã phát triển mạnh ở các quốc gia Đông Nam Á như Philippines, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia… và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á mà McDonald’s trở lại sau hơn hai thập niên. – S. Châu